Decoration Tips: ตกแต่งเชิงชาย เสริมให้บ้านมีสไตล์ Moder

Decoration Tips: ตกแต่งเชิงชาย เสริมให้บ้านมีสไตล์ Moder

แม้การออกแบบบ้านในสไตล์ Modern และ Loft นั้น จะได้รับความนิยมมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงเป็นสไตล์ที่ยังได้รับความนิยมอยู่ เนื่องจากเป็นสไตล์ที่เรียบ เท่ และทันสมัย จึงทำให้รูปลักษณ์ของบ้านนั้น ดูดี ไม่น่าเบื่อเมื่อมองจากภายนอก เจ้าของบ้านหรือเจ้าของโครงการจึงมักจะนำบ้านรูปแบบนี้มาเป็นโจทย์ในการออกแบบให้แก่สถาปนิกอยู่เสมอ แต่การตกแต่งให้ดีไซน์โดยรวมของบ้านดู Modern หรือ Loft นั้น ก็มีหลายปัจจัย ซึ่ง SCG D’COR ก็มี Decoration Tips หนึ่ง ที่สามารถจัดทำได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่สร้างใหม่ หรือต้องการตกแต่ง ต่อเติม นั่นก็คือ “การตกแต่งเชิงชายของหลังคา” ซึ่งวัสดุหนึ่งที่เหมาะกับการตกแต่งนี้ ก็คือ SCG D’COR รุ่น C-Channel และ C-Channel Plus วัสดุตกแต่งที่มีลักษณะเป็นเหล็กตัว C ซึ่งผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้ทดแทนเหล็ก I-Beam ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบากว่า และมีราคาต้นทุนที่ถูกกว่าเหล็กจริง อีกทั้งนอกจากจะสวยเหมือนเหล็กจริงแล้ว ยังไม่เป็นสนิมด้วย จึงเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายนอกโดยเฉพาะหลังคาซึ่งเป็นส่วนที่ต้องรองรับกับสภาพอากาศในทุกรูปแบบ
.
การนำ C-Channel และ C-Channel Plus มาตกแต่งเชิงชายนั้น สามารถติดตั้งได้กับหลังคาหลากหลายรูปแบบ โดยรุ่นที่แนะนำสำหรับการนำมาตกแต่งเชิงชายก็คือรุ่น C-Channel Plus ขนาดกว้าง 22.3 ซม. ซึ่งสามารถติดตั้งได้กับทุกโครงสร้างทั้งเหล็กและคอนกรีต ซึ่งจะมีวิธีการติดตั้งอย่างไรนั้น ตามมาดูตัวอย่างกันได้เลย
.
ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง
คลิก https://bit.ly/3osxYwj
ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย!
Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C
Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
Aryatana Design

Aryatana Design

เข้าชม 107 ครั้ง
ธาวิน หาญบุญเศรษฐ

ธาวิน หาญบุญเศรษฐ

เข้าชม 4,485 ครั้ง
SCG D'COR
1.3K
เข้าชม
2
ถูกใจ
Thailand
ไทย

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
381 ครั้ง
ประเภทโครงการ
บ้านพักอาศัย
สไตล์การออกแบบ
ลอฟท์
โมเดิร์น
แฮชแท็ก
DCORdesignUpdate
DCORinspired
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
ตั้งแต่แรกเริ่มที่มนุษย์รู้จักการสร้างที่อยู่อาศัย วัสดุธรรมชาติรอบตัวก็เป็นทางเลือกแรกที่มนุษย์นำมาใช้ในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ ดิน หิน และทราย ซึ่งไม้นั้นก็เป็นวัสดุที่นำมาใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากมีความแข็งแรง คงทน แต่ก็สามารถนำมาตัด ต่อ ตกแต่ง และประกอบเป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้โดยง่าย ไม้นั้นยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติแก่ผู้อยู่อาศัยได้มากกว่าวัสดุอื่น ๆ มนุษย์เราจึงมีความผูกพันกับการนำไม้มาใช้ก่อสร้างเป็นบ้าน แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ปริมาณวัสดุธรรมชาติที่มีอยู่เริ่มเหลือน้อยลง ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและลดการใช้วัสดุจากธรรมชาติ การใช้วัสดุทดแทนผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจขึ้นมาก . เช่นเดียวกับ “Wood-D” ผนังตกแต่งจาก SCG D’COR ที่ได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นวัสดุทดแทนการตกแต่งผนังด้วยไม้จริง เนื่องจากเป็นผนังตกแต่งไฟเบอร์ซีเมนต์ลายไม้เจ้าแรกของกลุ่มไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีลวดลายและสีสันสมจริงเหมือนไม้ธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากระบบ Digital Printing ที่ทำให้สีสวยติดทนนาน และทนทานต่อสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นแดด ลม หรือฝน โดยลายที่นำมาใช้นั้นก็คัดสรรและออกแบบมาอย่างประณีตจากลายไม้ชั้นดี ทั้งไม้แอช ไม้สัก และไม้สน ซึ่งเหมาะกับการตกแต่ง Façade แนว Modern Tropical หรือ Natural Style ได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น Wood-D ยังขึ้นรูปมาให้ติดตั้งได้สะดวกผ่านระบบ Clip Lock ซึ่งทำให้ติดตั้งได้โดยไม่ต้องเจาะสกรูที่ตัวแผ่นโดยตรง จึงหมดปัญหาที่จะทำให้เกิดความไม่สวยงามจากหัวสกรู หรือเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวแผ่นจากการติดตั้งได้ โดย Clip Lock ที่นำมาใช้ในการติดตั้ง Wood-D นั้น จะมีปีกคลิปที่ออกแบบมาเพื่อให้เกิดการเกี่ยวยึดแผ่นไม้ฝาได้อย่างแข็งแรง และใช้การยิงยึดสกรู 2 ตัวเข้ากับโครงเหล็กจึงมั่นใจได้ในความแน่นหนา พร้อมการออกแบบหลุมเว้าหลบความสูงของหัวสกรู จึงหมดปัญหาที่หัวสกรูจะหนุนหลังแผ่นไม้ฝา ซึ่งทาง SCG D’COR เองก็มี Solution Provider จากทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการ เช่น การออกแบบ การถอดแบบประมาณการ และบริการติดตั้งด้วยทีมงานที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ที่พร้อมให้บริการได้ในทันที . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ปกติในการจ้างงานสถาปนิกให้ออกแบบบ้านหรืออาคารสักหลังนั้น มักจะมีลูกค้าอยู่ 2 แบบ แบบแรกคือ มีตัวอย่าง Reference หน้าตาของบ้านหรืออาคารที่ต้องการมาแล้ว ส่วนอีกแบบหนึ่งก็คือ ยังไม่มีไอเดียมากนักและต้องการให้สถาปนิกนำเสนอ ถึงแม้แบบหลังนี้จะเป็นรูปแบบปกติ แต่ก็ถือว่าไม่ได้ช่วยลดขั้นตอนการทำงานให้สถาปนิกสักเท่าไร เพราะสถาปนิกก็ต้องสอบถามวัตถุประสงค์ การใช้งาน และความต้องการต่าง ๆ ก่อน เพื่อนำไปหา Reference หรือทำแบบมาให้ลูกค้าเลือกเป็นแนวทางอีกที ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าลูกค้าขอให้บ้านหรืออาคารนั้นมีหน้าตาแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ก็จะทำให้สถาปนิกมีงานเพิ่มขึ้นได้ . มองอีกมุมหนึ่ง การทำงานแบบนี้ก็ยังมีสถาปนิกอีกหลายท่านที่กลับชอบมากกว่า เพราะเหมือนเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ขึ้นมา หรือก็อาจจะเรียกว่าเป็นการ Challenge ไปด้วยในตัว เพียงแต่สถาปนิกเองก็ยังต้องคำนึงถึงข้อจำกัดจากทางลูกค้าทั้งเรื่องเวลาและงบประมาณ การจะใส่ไอเดียอะไรเข้าไปมากเพื่อให้งานนั้นดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์เลยก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก . Solution หนึ่งที่ช่วยประหยัดเวลาและลดค่าใช้จ่ายจากการก่อสร้างให้แก่ลูกค้าได้ก็คือ การทำหน้าตาของบ้านหรืออาคารให้แปลกใหม่ด้วยวัสดุตกแต่งผนัง ซึ่งในเคสนี้ SCG D’COR รุ่น Modeena ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก เนื่องจากเป็นผนังตกแต่งทดแทนไม้ ที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร ออกแบบให้มีการเซาะร่องลายเส้นตรงยาว เล่นระดับสูงต่ำ จึงสร้างมิติและเส้นสายที่แปลกใหม่ให้กับผนังได้ ซึ่ง Modeena มีลวดลายถึง 7 แบบ สถาปนิกจึงสามารถใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ครีเอทแพทเทิร์นที่แตกต่างไม่เหมือนใครให้เข้ากับบ้านและอาคารได้ทุกสไตล์ ยิ่งไปกว่านั้น Modeena ยังผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์และขึ้นรูปมาเป็นแผ่นสำเร็จที่พร้อมติดตั้งได้ด้วยระบบ Clip Lock จึงช่วยประหยัดระยะเวลาในการก่อสร้าง และคุ้มค่ากับการนำมาตกแต่งผนังทั้งภายในและภายนอก เพราะทนได้ทั้งความร้อน แสงแดด น้ำฝน และปราศจากการกัดกินจากปลวกด้วยเช่นกัน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe