FADE

การได้เดินหนีออกมาจากความวุ่นวายของชุมชนเมือง ความเร่งรีบ กดดัน และได้กลับคืนสู่ธรรมชาติเป็นการบำบัดจิตใจชนิดหนึ่ง สถาปัตยกรรมชิ้นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนในชุมชนเมืองได้ FADE ตัวเองเข้ามานั่งพักจิตใจ ที่รอบตัวล้อมรอบไปด้วย NATURE ในหลายมิติ ตัวชิ้นงานนี้ได้แนวความคิดจากสายลมที่พัดผ่านเมืองจึงออกมาเป็นตัวของ MASS CONCEPT ที่มีรูปร่างโค้งให้ความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหว
ชื่อกลุ่ม Ctrl+Z
1.นาย สุรศักดิ์ เนาวไสศรี
2.นาย พงศ์ปณต กลัดเล็ก
3.นางสาว นันทรัตน์ อากาศวิภาต
อาจารย์ที่ปรึกษา
1.นางสาว พัลยมล หางนาค
2.นางสาว วีรวรรณ สระทองห้อย

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
นาย สุรศักดิ์ เนาวไสศรี
11
เข้าชม
0
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
6 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
150 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
หอประชุม / นิทรรศการ
สไตล์การออกแบบ
คลาสสิก
โมเดิร์น
วัสดุก่อสร้าง
ผนังโปร่งแสง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
แฮชแท็ก
wall
steel
ออกแบบภูมทัศน์
facadede
expandedmetaldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
120.8 ตร.ม.
2025
FLOW PAVILION ได้เเนวคิดสะท้อน “การไหล” ทั้งจากสายลม ทางเดิน แสง และผู้คน ตัวอาคาร ได้ออกแบบเป็น การผสมผสานระหว่าง Adjacent Space และ Interlocking Space โดยโครงสร้างทำโปร่งโล่ง ให้ดูไม่ทึบ เพื่อให้ผู้คนสามารถมาพัก รอ คอย หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่สาธารณะ ตัวอาคารออกแบบให้ดูไม่ขัดกับบริบทโดยรอบ และใช้พื้นที่สีเขียวเพื่อลดความแข็งกระด้างของอาคาร มีการเล่นระดับของตัวอาคารทำให้ดูมีมิติและเพิ่มการถ่ายเท วัสดุใช้เป็นหลักคือ ตระแกรงเหล็กฉีก เพื่อทำให้เกิดช่องว่าง ให้อากาศและแสงลอดผ่าน ทำให้ Pavilionนี้รู้สึก เคลื่อนไหวและไหลอยู่ตลอดและเกิดกิจกรรมที่ทำในพื้นที่สาธารณะ. ชื่อสมาชิก 1.ธรรมธัช พวงดี 2. จตุรงค์ โนรแจ้ง 3. มนพัทธ์ ทรัพย์สมบรูณ์ อาจารย์ที่ปรึกษา วีรวรรณ สระทองห้อย / พัลยมล หางนาค
105 ตร.ม.
2025
CONCEPT พื้นที่เปิดโล่ง (Open Floor) ไม่มีผนังกั้นทึบ ทำให้ลมสามารถไหลเวียนได้สะดวก → เกิดการระบายอากาศธรรมชาติ (Cross Ventilation) ช่องเปิดกลางหลังคา (Central Skylight / Courtyard) เจาะช่องเปิดตรงกลางให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายใน สื่อถึง "ศูนย์กลางแห่งการรวมตัว" ชื่อกลุ่ม พรีเดเตอร์ สมาชิกภายในกลุ่ม นางสาวฟ้าใส กลมเกลียว นายวทัญญู พิทักษ์บ่อแก นางสาวนัชชา ติธรรม อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ วีรวรรณ สระทองห้อย อาจารย์ พัลยมล หางนาค