Lightscape Tower

การนำโคมลอยมาสร้างเป็น From เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ
คือการเปิดมุมมองที่ผู้คนไม่สามารถเห็นได้ในมุมต่างๆ เพื่อให้ผู้คนสนใจในตัวพาวิลเลี่ยนโดยนำประเภณี ยี่เปง มาใช้ในการอิมแพ็คในการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้เกิดมุมมองใหม่ที่มาจากตัวพาวิลเลี่ยน
มีการนำแสงมาใช้ให้คนผ่อนคลาย โดยนำ element จากแสงของพระจันทร์มาใช้ในงานออกแบบ
เป้าหมายที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์
เป้าหมายในการออกแบบจะใช้เหล็กฉีกเพื่อให้เกิดแสงเงาที่สวยงามตามช่วงเวลา ตอนในช่วงจะให้แสงลอดเข้ามาในตัวพาวิลเลี่ยน และในส่วนช่วงกลางคืนจะใช้แสงจากภายในเพื่อให้แสงลอดออกผ่านเหล็กฉีก

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
WANWISA RENU

WANWISA RENU

เข้าชม 94 ครั้ง
อัฐนันท์ บุญทองอ่อน
40
เข้าชม
2
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
17 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
150 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
อื่น ๆ
สไตล์การออกแบบ
โมเดิร์น
มินิมอล
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
หลังคาอื่นๆ โปรดระบุ
แฮชแท็ก
expandedmetaldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
Interlace Pavillion
120 ตร.ม.
2025
Pavilion “INTERLACE” คือสถาปัตยกรรมสาธารณะชั่วคราวที่ใช้ ตะแกรงเหล็กฉีก เป็นองค์ประกอบหลัก สร้างพื้นที่ที่สามารถขยาย/หด ได้ตามกิจกรรม เกิดแสงและเงาที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ช่วยเชื่อมผู้คนกับชุมชนและวัฒนธรรมร่วมสมัย
The Urban Oasis
120 ตร.ม.
2025
‘The Urban Oasis’ สำหรับการสร้างพาวิลเลี่ยน คือการออกแบบพื้นที่ที่เป็นทั้งที่พักผ่อนและที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติในใจกลางเมืองที่คึกคัก โดยมุ่งเน้นการสร้างบรรยากาศที่สงบ และหลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิตเมือง ด้วยการใช้สถาปัตยกรรมที่ทันสมัยและเรียบง่าย ซึ่งเปิดให้ผู้คนสามารถเชื่อมโยงกับสิ่งแวดล้อมธรรมชาติรอบตัวได้อย่างใกล้ชิด