The Silk Reel

ได้หยับยกเอาภูมิปัญญาพื้นถิ่นของภาคอีสานมาใช้ในการออกแบบ Pavilion ดั่งคำพูดที่ว่า "ยามว่างในนา ผู้หญิงทอผ้า ผู้ชายจักรสาน" ซึ่งเป็นคำกล่าวที่สะท้อนให้เห็นถึงการดำรงชีวิตของชาวอีสาน โดยที่ Pavilion ได้ถอดฟอร์มมาจาก "อัก' ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการทอผ้า
สมาชิกในทีม
น.ส.กชกร พันธ์โย
น.ส.อัญญาณี โพธิ์เสริฐ
น.ส.ขวัญทิพย์ อนันติ
อาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร.ชัยนันท์ พรหมเพ็ญ

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
วรรณษา อาจดวงดี

วรรณษา อาจดวงดี

เข้าชม 23 ครั้ง
ณัชชา ต่างมงคล

ณัชชา ต่างมงคล

เข้าชม 5 ครั้ง
กชกร พันธ์โย
10
เข้าชม
0
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
5 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
140 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
อื่น ๆ
สไตล์การออกแบบ
ไทยประยุกต์
โมเดิร์น
Oriental
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
1 ตร.ม.
2024
This handbag is produced using a 3D printer. It features a simple, modern design in white with two handles. The bag is adorned with several small holes, giving it a stylish and unique appearance. Made from durable plastic, it is well-suited for everyday use.
2018
ลักษณะงาน: ออกแบบตกแต่งภายใน โปรแกรม: สถานบริการด้านความงาม ที่ตั้ง: 18th FL, THE EMPORIUM TOWER, BANGKOK พื้นที่ใช้สอย: 400 ตร.ม. แนวความคิดในการออกแบบ: การขจัดสิ่งที่เป็นส่วนเกิน คือ ความงามของรูปร่างที่แท้จริง Mariefrance Bodyline Spa & Treatment คือ สถาบันลดนำหนักและกระชับสัดส่วน การออกแบบพื้นที่ภายในจึงเน้นความกระชับ และการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย minimal แต่แสดงออกถึงคุณค่าจากพื้นผิววัสดุ ระนาบผนังมีการลบเหลี่ยมให้เกิดความโค้งมนต่อเนื่อง เรียบเนียบ อุปมาเรือนร่างและผิวพรรณของสตรีที่มีรับบริการในสถานที่แห่งนี้