COHUB

COHUB community hub sharing resting

DESIGNER (KMUTNB architecture student)
THEERAPONG JUNYAMONT 6711021611100
PIYAWAT WIENGPERM 6711021611070
ADVISER (KMUTNB teacher)
อาจาร์ย กิตติ หร่ายขุนทด

CONCEPT
The Pavilion design concept aims to create and support the behaviors of market visitors. The initial idea was to create a design that aligns with the market's user behaviors, including resting, eating, waiting, and even engaging in community activities. This led to study of user behaviors, including temporary waits, short waits, and even long waits that requiring activities. We also designed the pavilion to accommodate all types of people, from young children to the elderly, ensuring the design meets the needs of all market users.

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
กีรณา ลุนอินทร์

กีรณา ลุนอินทร์

เข้าชม 20 ครั้ง
ธนธรณ์ พาแก้ว

ธนธรณ์ พาแก้ว

เข้าชม 51 ครั้ง
ธีรพงศ์  จรรยามต์
67
เข้าชม
1
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
44 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
141.8 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
อื่น ๆ
สไตล์การออกแบบ
โมเดิร์น
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
พื้นอื่นๆ โปรดระบุ
หลังคาอื่นๆ โปรดระบุ
แฮชแท็ก
expandedmataldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
5 ตร.ม.
2024
ม่านน้ำกระจกนี้ทำจากหินแกรนิตสีดำ มีน้ำไหลอย่างราบเรียบและสม่ำเสมอบนพื้นผิวกระจกเงา ติดตั้งอยู่ในพื้นที่พักผ่อนที่หรูหรา การออกแบบที่ทันสมัยเพิ่มความสง่างามและความสงบเงียบให้กับสถานที่ พื้นที่นี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์ แสงไฟอ่อนๆ และองค์ประกอบตกแต่งที่สวยงาม เช่น ต้นไม้ในร่มและงานศิลปะ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและน่าอยู่
The Silk Reel
140 ตร.ม.
2025
ได้หยิบยกเอาภูมิปัญญาพื้นถิ่นของภาคอีสานมาใช้ในการออกแบบPavilionดั่งคำพูดที่ว่า“ยามว่างในนา ผู้หญิงทอผ้า ผู้ชายจักรสาน”ซึ่งเป็นคำกล่าวที่สะท้อนให้เห็นถึงการดำรงชีวิตของชาวอีสาน โดยที่ Pavilion ได้ถอดฟอร์มมาจาก “อัก” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการทอผ้า สมาชิกในทีม 1.นางสาวกชกร พันธ์โย 2.นางสาวอัญญาณี โพธิ์เสริฐ 3.นางสาวขวัญทิพย์ อนันติ อาจาร์ที่ปรึกษา ผศ.ดร.ชัยนันท์ พรหมเพ็ญ