+1X (PLUS ONE X) _1_Expanding2025

+1X (PLUS ONE X) _1_Expanding2025

เมื่อช่วงเดือนปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม ที่จังหวัดนครพนมจะมีประเพณีที่มีชื่อว่า ไหลเรือไฟ หรือ ไหลเฮือไฟ ที่คนลาวเรียกขานกัน เป็นประเพณีที่สืบต่อกันมานานและมี ความเชื่อว่าเป็นการบูชาพระพุทธเจ้าเมื่อครั้งเสด็จลงมาจากเทวโลก ในวันออกพรรษา โดยมีความเชื่ออื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับพญานาค พระแม่คงคา และการบวงสรวงพระธาตุจุฬามณี

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
ศิริภัทร คำกลาง

ศิริภัทร คำกลาง

เข้าชม 14 ครั้ง
สลุตา สีลำไต้
15
เข้าชม
0
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
8 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
130 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
อื่น ๆ
สไตล์การออกแบบ
โมเดิร์น
มินิมอล
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
20 ตร.ม.
2024
การออกแบบป้ายรถเมล์ในเมืองที่ทันสมัยและสมจริง มีการบูรณาการต้นไม้และพื้นที่สีเขียวเข้าไปในโครงสร้าง ป้ายรถเมล์มีฐานโค้งแบบล้ำสมัยและสวยงาม ที่ทั้งให้ความสวยงามและใช้งานได้จริง โครงสร้างรวมเอาธรรมชาติ เช่น ต้นไม้และสวนแนวตั้ง สร้างบรรยากาศที่สดชื่นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การออกแบบทั้งหมดมีความทันสมัยและนวัตกรรม ผสมผสานกับทัศนียภาพของเมืองได้อย่างลงตัว
138 ตร.ม.
2025
The design of this pavilion utilizes a biomimetic transformation derived from the perfectly tessellated geometry of the honeycomb, prioritizing structural and spatial efficiency. The construction employs a three-column system to support the roof load, thereby creating an unobstructed, multi-purpose functional area dedicated to recreational and activity-based engagement.