Scaleup architects
965
เข้าชม
4
ถูกใจ
Thailand
ไทย

Scaleup architects

scaleup architects เรามีความคิดในการออกแบบอาคารให้เหมาะสมกับสภาพที่ตั้ง เราคิดถึงความเหมาะสมของสัดส่วนการใช้งานระหว่างภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงสภาพภูมิอากาศ สภาพที่ตั้ง และความงามทางสถาปัตยกรรม โดยการจัดการวิเคราะห์ และจัดลำดับความสำคัญ ความต้องการที่แตกต่าง และสภาพที่ตั้งที่แตกต่างกันของแต่ละโครงการ
ไม่ระบุ
ไม่ระบุ
AutoCAD
Sketchup
V-Ray
฿0
-
฿100,000,000
Unknown
ทั่วประเทศ
2004 (20 ปี)
ไม่ระบุ
New Product Launching
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
200 ตร.ม.
2021
โครงการ V-HOME เป็นโครงการปรับปรุง FACADE อาคารพักอาศัยให้ดูมีความ MODERN ทันสมัยขึ้น การออกแบบภายนอกอาคารจึงคิดถึงองค์ประกอบที่นำเข้ามาใช้ตกแต่ง และการวางสัดส่วนให้มีความสอดคล้องกับผนัง Facade ของอาคารเดิม การเพิ่มสวนผนังอาคารนั้นเพื่อให้เกิดมุมมองของอาคารใหม่ ทั้งภายในและภายนอก ให้มีเอกลักษณ์ของอาคารที่น่าจดจำ
2021
Project :Baan Boss Location : Samutprakan Area : 480.0 sqm
2021
มื่อต้องปรับปรุงบ้านให้มีขนาดใช้สอยเท่าเดิม การออกแบบจึงต้องจัดสรรพื้นที่ 180 ตารางเมตร ให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด และเนื่องจากปัจจัยภายนอกที่จะเข้ามารบกวน การวางผังของบ้านจึงจัดโรงจอดรถไว้ด้านหน้าในทิศตะวันตก และสร้างแนวต้นไม้ร่มรื่นเพื่อช่วยกรองแสงและลดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ก่อนจะเข้ามายังส่วนใช้สอยภายในบ้าน กำแพงโปร่งเปิดโล่งเป็นจังหวะ ทำหน้าที่กั้นบริเวณจอดรถและระเบียงให้เป็นสัดส่วนแต่ไม่ตัดขาดจากภายนอก ทั้งยังช่วยให้ระเบียงข้างบ้านมีการระบายอากาศ และลมพัดผ่านได้ดี ส่วนนี้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งเป็นมุมพักผ่อน รับประทานอาหารของครอบครัว และปาร์ตี้สังสรรค์ ไปพร้อมๆกับนั่งชมสวนทรอปิคอล คลุมด้วยหลังคาโพลีคาร์บอเนต ทั้งนี้สถาปนิกยังให้ความสำคัญกับวัสดุ เฟรมประตู และหน้าต่าง โดยเลือกชนิดที่ป้องกันแสง แม้จะอยู่ใกล้ทางด่วนแต่ภายในบ้านกลับเงียบสงบ
2020
โครงการต่อเติมบ้านพักอาศัย Clubhouse และสระว่ายน้ำ สำหรับรองรับแขก งานจัดเลี้ยง และพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.
2020
SILOOET HOUSE NONTHABURI AREA : 520 SQ.M. PHOTOGRAPHS : SILOOET
2020
โครงการออกแบบบ้านพักอาศัยสำหรับวัยเกษียณ ขนาดพื้นที่ประมาณ 200 ตร.ม. การออกแบบอาคารพักอาศัยที่ล้อมสระน้ำ การใช้งานของพื้นที่ใช้สอยสามารถเปิดมุมมอง และสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มที่ และพื้นที่อีกด้านโดยรอบเป็นสวนผลไม้ เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับวัยเกษียณที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ
2020
งานออกแบบปรับปรุงอาคารเดิมให้เป็นอาคารที่ใช้จัดแสดงงานศิลปะ พื้นที่สำนักงาน และที่พักอาศัย พื้นที่ประมาณ 700 ตร.ม.
2020
โครงการต่อเติมบ้านพักอาศัย Clubhouse และสระว่ายน้ำ สำหรับรองรับแขก งานจัดเลี้ยง และพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.
2017
Bann Prachachuen เป็นโครงการบ้านพักอาศัย 2 หลัง ขนาด 900 ตร.ม. ลักษณะอาคารเป็นแนว minimal พื้นที่ดินที่ไม่ใหญ่มาก กับรูปแบบการใชสอยของอาคาร มีการอยู่อาศัยอยู่รวมกัน 2 ครอบครัว พี่-น้อง จึงทำการการวางผังอาคารการใช้งานที่แยกจากกันของแต่ละบ้าน แต่ให้ใช้พื้นที่สวนร่วมกัน จึงทำให้มุมมองที่มองจากตัวบ้านแต่ละหลังทำให้มีพื้นที่สวนที่กว้าง และ การที่มีสวนตรงกลางที่ใช้งานร่วมกันทำให้ตัวบ้านดูไม่ทึบจนเกินไป
2016
โครงการ V-OFFICE เป็นโครงการปรับปรุงอาคารเป็นอาคารสำนักงาน อาคารเก่าเคยใช้เป็น studio ตัดต่อ และสำนักงาน การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเดิมให้น้อยที่สุด การออกแบบภายนอกอาคารจึงคิดถึงองค์ประกอบและสัดส่วนที่นำเข้ามาใช้ตกแต่งFacade ของอาคารเพื่อให้เกิดมุมมองของอาคารใหม่ และมีเอกลักษณ์ของอาคารที่น่าจดจำ Facade อาคาร การออกแบบมีการใช้มุมเป็นลักษณะของตัว V มายืดออกและมาจัดวางเกิดเป็นองค์ประกอบใหม่ ในการจัดวางและแบ่งสัดส่วนให้ดูเหมาะสมกับอาคารเดิม โดยบางส่วนยังคงใช้วัสดุของอาคารเดิม
Infinity Hotel เป็นอาคารเก่าที่เจ้าของโครงการนำมาปรับปรุงเป็นโรงแรม การออกแบบ Facade เลือกใช้องค์ประกอบและการจัดวาง การออกแบบมีการพับเพื่อยก แนวระนาบขึ้นเพื่อให้เกิดจังหวะและสร้างจุดเด่นในมุมมองทางทางเข้าโครงการ และให้หน้าอาคารไม่ดูเรียบจนเกินไป การเลือกใช้วัสดุที่เรียบง่าย ไม้เทียมและโครงเหล็ก