REGENT ON THE PARK III

REGENT ON THE PARK III

A Duplex with large 100 sqm garden located on Sukhumvit
33 alley. With this garden remodeling project, our client wanted to increase the value of this unit under the idea of “How can we create our private world amongst Bangkok city where is one of the most disorder city in the world?” We designed new landspacing layout plan and designed
along with lighting system installation to make the old terrace get more stylish and be able to serve our customer outdoor activity.

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
Ace Architects Co.,Ltd

Ace Architects Co.,Ltd

เข้าชม 53 ครั้ง
Bo Renovation
175
เข้าชม
2
ถูกใจ
Thailand
ไทย

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
3 ครั้ง
ประเภทโครงการ
สวน / ภูมิทัศน์ / วางผังโครงการ
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
2019
HOME LANDSCAPE DESIGN
150 ตร.ม.
2025
แนวคิดการออกแบบ PAVILION เพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 ในปัจจุบันที่มลพิษจากฝุ่น PM 2.5 เป็นปัญหาที่รุนแรง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนในเมือง จึงเกิดไอเดียในการออกแบบ PAVILION ที่จะช่วยให้สามารถพักผ่อนในพื้นที่ที่มีอากาศสะอาดและปลอดภัยจากฝุ่นได้ โดยใช้ต้นไม้เป็นจุดเริ่มต้นหลักของโครงสร้าง โครงสร้างของ PAVILION ชั้นที่ 1: ต้นไม้และการกรองฝุ่น ในชั้นแรกของ PAVILION จะมีต้นไม้จำนวนมากเกาะอยู่บนตะแกรงเหล็กฉีก ซึ่งช่วยกรองฝุ่นและฟอกอากาศให้สะอาด โดยพื้นที่ใกล้กับต้นไม้ใหญ่จะมีต้นไม้หนาแน่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองฝุ่น PM 2.5 และค่อยๆ ลดลงตามระยะห่างจากต้นไม้ใหญ่ การจัดวางต้นไม้จะช่วยให้พื้นที่ภายในสะอาดและร่มเย็น ชั้นที่ 2: การแสดงถึงฝุ่นที่พยายามเข้ามา ในชั้นที่สองของ PAVILION จะใช้ตะแกรงเหล็กฉีกที่มีความถี่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยสื่อให้เห็นถึงการที่ฝุ่น PM 2.5 พยายามเข้าใกล้หรือเข้าสู่พื้นที่ภายใน โดยตะแกรงเหล็กฉีกที่มีช่องรูละเอียดจะทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวบ่งชี้การเผชิญหน้ากับมลพิษทางอากาศ โดยให้ความรู้สึกเหมือนกับฝุ่นที่กำลังพยายามเข้าสู่พื้นที่สะอาดข้างใน แต่ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ทั้งหมดจะมีสปิงเกอร์คอยดักจับฝุ่นละอองในระหว่างกลางชั้นที่1กับ2 การใช้วัสดุและเทคโนโลยีเสริม การออกแบบ PAVILION อาจรวมถึงการใช้เทคโนโลยีต่างๆ เช่น เครื่องฟอกอากาศภายในหรือวัสดุที่ช่วยดูดซับ PM 2.5