THE UNDER PARK

บ้านในยุคโควิคที่มี่ฟาร์ส่วนตัว สำหรับ ปลูกพืชพัก ช่วยลดค่าใช่จ่าย ค่าอาหาร ได้ มีกลิ่นอาย เรื่อนพื้นถิ่น โดย สามารปรับพื้นที่ชาน ตามการใช้งานได้หลากหลาย

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
Bo Renovation

Bo Renovation

เข้าชม 171 ครั้ง
 ธนพัฒน์  ทันศรียานนท์
57
เข้าชม
2
ถูกใจ
Thailand
ไทย

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
10 ครั้ง
ปี
2021
ประเภทโครงการ
บ้านพักอาศัย
สไตล์การออกแบบ
ไทยประยุกต์
แฮชแท็ก
architecture
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
225 ตร.ม.
2021
บ้าน ในอนาคตอาจจะต้องเป็นบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยน และยืดหยุ่นต่อการใช้งานที่วิถีชิวิตเรากำลังจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในอนาคต เราจึงพยายามค้นหาระบบของการสร้างบ้านเกิดขึ้นจากกล่องสี่เหลี่ยมง่ายๆที่ขนาดเท่าๆกัน แต่รูปแบบทั้งการใช้งาน ผนัง องค์ประกอบต่างๆสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ทำให้การสร้างและการต่อเติมเพิ่มพื้นที่และการปรับเปลี่ยนนั้นง่ายเหมือนแค่การต่อจิ๊กซอว์ ส่วนองค์ประกอบอื่นๆทางสถาปัตยกรรมจะถูกออกแบบและปรับให้เหมาะสมตามแต่บริบทที่ตั้ง จากสถาณการณ์ปัจจุบันทำให้เราเรียนรู้ว่า ความสามารถในการปรับตัวนั้นสำคัญแค่ไหนจากบทเรียนในอดีตที่ผ่านมา ไม่ใช่เพียงแต่พฤติกรรมของมนุษย์ที่จะต้องปรับเปลี่ยนแต่รวมถึงที่อยู่อาศัยหรือบ้านของเราด้วยเช่นกัน "บ้าน" ในปัจจุบันจึงควรจะเป็นบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นให้เข้ากับทุกสถาการณ์ที่เราไม่สามารถคาดการได้ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต"บ้านยืดหยุ่น" จึงอาจจะเป็นหนึ่งในคำตอบที่สามารถช่วยค้นหาความหมายของคำว่า “บ้าน” ในยุคสมัยปัจจุบัน
2020
Project : Renovate House Area : 239 ตร.ม. Location : คลองสีนวล กำแพงเพชร. Function : ห้องนอน 2, ห้องน้ำ 2, ระเบียงนั่งเล่น, โถงรับแขก, ห้องทำงาน+เก็บของที่ระลึก,ครัว+รับประทานอาหาร, ชั้นลอย, ห้องพระ