ปองพล ปวงนิยม
124
เข้าชม
3
ถูกใจ
Thailand
ไทย

ปองพล ปวงนิยม

จบการศึกษามาจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร ระหว่างการเป็นนักศึกษาภายในหมาวิทยาลัย ผมได้ส่งแบบประกวดอาคารตามโครงการต่างๆ และผมได้รับรางวัลจากการประกวดแบบมาเป็นจำนวนไม่น้อย รวมถึงได้รับเลือกเป็นหนึ่งในวิทยานิพนธ์ทางสถาปัตยกรรมดีเด่นจากหนังสือ Art4D นอกจากนั้นผมยังมีโอกาสได้ไปฝึกงาน ณ บริษัท JIGSAW ATELIER โอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น

หลังจากจบการศึกษาแล้วจึงเข้าทำงานเป็นสถาปนิกที่บริษัท GEODESIC DESIGN เป็นระยะเวลา 1 ปี ผลงานออกแบบส่วนใหญ่เป็นอาคารประเภทสาธารณะ ผมรับผิดชอบในส่วนของการออกแบบและพัฒนาแบบอาคารเป็นหลัก
ต่อมาผมได้มีโอกาสไปทำงานต่างประเทศ ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน บริษัท FENGTURE 1 ปีครึ่ง และ TURENSCAPE 2 ปี ความรับผิดชอบส่วนใหญ่คือ การวางผังโครงการและออกแบบอาคาร เนื่องด้วยโครงการในประเทศจีนส่วนใหญ่จะเป็นอาคารค่อนข้างใหญ่และมีระยะเวลาการทำงานที่สั้น ตารางเวลาจึงค่อนข้างกระชั้นเป็นอย่างมาก ทำให้ผมสามารถทำงานภายใต้ความกดดันและเวลาที่จำกัดออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและมาตรฐาน จากประสบการณ์การทำงานในระดับนานาชาติ
นอกเหนือจากนั้นผมสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษและจีนได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ภาษาอังกฤษและจีนติดต่อประสานงานได้อย่างไม่ติดขัด
ไม่ระบุ
AutoCAD
3DS Max
Sketchup
V-Ray
฿0
-
฿30,000,000
ไม่ระบุ
ทั่วประเทศ
2016 (7 ปี)
ไม่ระบุ
New product launcing
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
2017
คอมมูนิตี้มอลล์
2019
โครงการออกแบบโรงเรียนนานาชาติในจังหวัดกานซู ประเทศจีน ออกแบบโดยมีแนวคิดสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้สำหรับนักเรียนทุกเพศทุกวัย และเนื่องจากเมืองกานซูเป็นเมืองทางเหนือ มีหลายฤดู ในฤดูหนาว มีหิมะตก โรงเรียนจึงต้องออกแบบเพื่อรองรับฤดูที่แตกต่าง
2019
โครงการประกวดแบบอาคารสำนักงานสมาคมสถาปนิก ณ ซอย ราชครู ออกแบบโดยเน้นการนำแสงธรรมชาติเข้ามาในอาคาร นำแผงโพลีคาร์บอเนตมาเป็น Facade แทนกระจกเพื่อให้แสงที่เข้ามาในอาคารมีความสลัว ไม่โปร่งใสแต่โปร่งแสง อีกทั้งยังประหยัดพลังงานอีกด้วย
2018
The main gate of scenic spot at Dagushan. The feeling of smoothness evoked by the bending shape wood remind the sense of nature.
2016
โครงการประกวดแบบศาลาเหล็ก galvanized ที่มีความเป็นไทย
2020
แบบชนะเลิศงานประกวด “Unique The (Community) Space” Design Contest