พิชชาพร  คีรีแก้ว
35
เข้าชม
1
ถูกใจ
Thailand
ไทย

พิชชาพร คีรีแก้ว

ไม่ระบุ
บริการเขียนแบบก่อสร้าง
บริการขึ้นแบบสามมิติ
บริการถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรม
AutoCAD
Sketchup
Revit
V-Ray
3DS Max
฿15,000
-
฿30,000
ไม่ระบุ
ทั่วประเทศ
2021 (2 ปี)
ไม่ระบุ
New Product Launching
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
2018
การออกแบบก้องสมุดโดยคำนึงถึงภาวะน่าสบายและการใช้งานพื้นที่สาธารณะอย่างหลากหลาย โดยได้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยและโครงสร้างให้สามารถนำแสงและลมธรรมชาติเข้ามาใช้ได้อย่างมีปริทธิภาพ อีกทั้งยังมีพื้นที่สาธารณะสำหรับนั่งพักผ่อนและสังเกตการณ์แสง เป็นพื้นที่นิทรรศการที่สามารถเข้ามารับประสบการณ์ใหม่จากแสงและลมธรรมชาติที่สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมได้อย่างกลมกลืน
2021
คอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมแห้งแล้งของขอนแก่นในปี 2050 ทำให้ต้องมีการนำเทคนิค Biomimetic Design หรือการออกแบบเลียนแบบธรรมชาติมาใช้เพื่อให้อาคารสามารถกักเก็บน้ำฝนและผลิตน้ำใช้ได้เองในสภาวะแวดล้อมี่ขาดน้ำใช้ในอนาคต โดยนำพืชและอวัยวะของสัตว์ต้นแบบมาใช้ในการออกแบบห้องพักเพื่อดักน้ำฝนและส่วนดักหมอกเพื่อควบแน่นสร้างน้ำใช้ในอาคาร
2020
โรงแรมสุดหรูในย่านช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะเปิดพื้นที่เพื่อรองรับนักลงทุนและนักท่องเที่ยวในอนาคต มีพื้นที่กว่า 29,000 ตารางเมตร คำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้งานและยังเน้นการออกแบบอาคารให้มีความสอดคล้องกับธรรมชาติและบริบทที่ตั้ง โดยมีส่วนของพื้นที่สวนแนวตั้งที่พาดยาวตั้งแต่ชั้นล่างจนถึงชั้นบน มีน้ำตกเพื่อสร้างความเย็นและความใกล้ชิดธรรมชาติภายในอาคาร อีกทั้งการออกแบบห้องพักยังมีความหลากหลายตามแต่ละตำแหน่งของทัศนียภาพที่เห็นแตกต่างกันรอบอาคาร ตามแนวความคิด The pioneer ที่อยากให้ผู้ที่เข้าพักในโรงแรม ได้สนุกไปกับการเดินแต่ละชั้น เสมือนเป็นผู้บุกเบิก
2018
กาดเมืองใหม่ เป็นตลาดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นตลาดที่มีการซื้อขายมากที่สุดในเชียงใหม่ ทั้งขายปลีกและขายส่ง ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่ไม่เคยหลับใหล เนื่องจากในแต่ละช่วงเวลาจะมีพ่อค้าแม่ค้าและผู้จับจ่ายใช้สอยแวะเวียนหมุนเปลี่ยนมาใช้งานพื้นที่ตลาดตลอดทั้งวัน ผู้ใช้งานพื้นที่ตลาดอีกกลุ่มหนึ่งที่สำคัญและขับเคลื่อนการขนส่งสินค้าในตลาดก็คือ แรงงานเข็นรถ ซึ่งทั้งทำงานตั้งแต่เช้ามืดจนถึงดึกดื่น และยังพักอาศัยในพื้นที่ตลาด พื้นที่ตั้งโครงการออกแบบ เป็นพื้นที่ทับซ้อนระหว่างพื้นที่ขายเนื้อหมูสดด้านล่าง และพื้นที่พักอาศัยของแรงงานด้านบน จึงหยิบประเด็นนี้มาตีความและออกแบบใหม่ ให้พื้นที่ทับซ้อนกันอย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม โดยเพิ่มความคล่องตัวของการสัญจรในอาคารทั้งชั้นล่างและชั้นบน ออกแบบแผงขายหมูให้ถูกสุขลักษณะ และเพิ่มพื้นที่สวนในอาคาร เพื่อให้คนงานได้มีรายได้เสริม และเพิ่มการระบายอากาศที่ดีในอาคารที่แออัดด้วย
2019
สวนสำหรับเมืองร้อน ตั้งอยู่ในพื้นที่ย่านลอยเคราะห์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เจ้าของบ้านต้องการพื้นที่สวนที่มีศาลานั่งหลบแดด และพื้นที่นันทนาการแบบเปิดโล่ง และยังได้ออกแบบพื้นที่สำหรับปลูกพันธุ์ไม้เมืองร้อนหลากชนิด ทั้งให้ร่มเงา บังสายตาจากผู้คนภายนอก มีกลิ่นหอม และออกผล