HUAHIN ECO VILLAGE

HUAHIN ECO VILLAGE

Location : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ | โครงการบ้านจัดสรรออกเเบบผสมผสานระบบ Off Grid เพื่อลดปริมาณการใช้พลังงานจากภายนอก ออกเเบบอาคารโดยมีส่วนชั้นใต้ดินซึ่งมีระบบระบายอากาศเเละมีเเสงส่องถึงเพื่อเหมาะสมกับการทำกิจกรรม เชื่อมต่อพื้นที่ด้วยต้นที่ปลูกจากชั้นใต้ดินขึ้นมาที่ชั้นบน ทั้งยังเป็นการลดความสูงโดยรวมของโครงการช่วยให้เปิดมุมมองให้เห็นทะเล บ้านเเต่ละหลังในโครงการวางผังเเบ่งพื้นที่สีเขียวระหว่างกำเเพงกั้นเขตที่ดินระยะ 1.5 เมตร เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับโครงการเเละสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านข้างเคียงซึ่งมักมีสระว่ายน้ำที่สร้างเสียงรบกวน

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
SUMPHAT GALLERY
507
เข้าชม
2
ถูกใจ
Thailand
ไทย

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
22 ครั้ง
ปี
2020
ประเภทโครงการ
บ้านพักอาศัย
สไตล์การออกแบบ
โมเดิร์น
คอนเทมโพรารี่
ไทยประยุกต์
Oriental
พื้นถิ่น
แฮชแท็ก
house
design
thailand
art
photography
architecture
style
lifestyle
interior
interiordesign
asia
beautiful
sculpture
nature
thai
homedecor
city
shop
vacation
handmade
outdoors
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
2016
Location : กรุงเทพมหานคร | ปรับปรุงพื้นที่ใช้สอยของอาคารตึกเเถวเพื่อสร้างเป็นเรือนหอ โดยเน้นการใช้สีที่สว่างและการตกแต่งแบบ Contemporary Design แต่ลดขนาดของบัวตกแต่งให้มีขนาดที่เล็กลงเพื่อให้ห้องดูมีความเรียบและโล่งโปร่ง การใช้สีอ่อนยังช่วยให้ชั้นดูมีความสูงมากขึ้นเเละเลือกใช้สีที่มีความเคร่งขรึมในพื้นที่ห้องเเต่งตัว ห้องอาบน้ำ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว
2016
Location : จ.ชุมพร | จากพื้นที่ดินที่ติดชายหาดและมีพืชพันธุ์ในธรรมชาติที่สวยงามในพื้นที่ก่อสร้าง ใช้วัสดุก่อสร้างในพื้นที่ไม่เกิน 5 กม.จากพื้นที่ก่อสร้าง นำดินจากพื้นที่ก่อสร้างมาผลิตเป็นสีสำหรับโบกฉาบผนัง เก็บรักษาพรรณไม้ริมชายฝั่งตามลักกษณะเดิมของธรรมชาติในโครงการเพราะนอกจากความงามของพืชพันธุ์เดิมแล้วยังไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาเพราะเป็นพืชประจำถิ่น ในขณะที่ทางเข้ามีสวนขนาดเล็กที่ต้องการการดูแล พร้อมกับFeatureเสาไม้เก่า ในพื้นที่ห้องทานอาหารยกระดับสูงและไล่ระดับไปสู่ห้องนั่งเล่นเพื่อให้ไม่บังทัศนียภาพ สระว่ายน้ำออกแบบให้เป็นการว่ายน้ำที่แหวกไปตามบึงบัวที่ขนาบซ้ายและขวาซึ่งใช้ในการกักเก็บน้ำจืดจากการบำบัดภายในอาคารเพื่อนำมารดน้ำในโครงการอีกครั้ง