SCG D'COR
876
เข้าชม
2
ถูกใจ
Thailand
ไทย

SCG D'COR

ไม่ระบุ
บริการถอดแบบประมาณราคาค่าก่อสร้าง
บริการออกแบบและคำนวณโครงสร้างโดยวิศวกร
บริการควบคุม/ที่ปรึกษางานก่อสร้าง
AutoCAD
Revit
Sketchup
ไม่ระบุ
Unknown
ทั่วประเทศ
2540 (-516 ปี)
ไม่ระบุ
New Product Launching
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
SCG D’COR รุ่น Rustic ผนังตกแต่งที่ให้ลายเสี้ยนไม้อย่างชัดเจน . ยุคสมัยเปลี่ยนไป แนวทางในการตกแต่งภายในก็เริ่มเปลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางเลือกในการตกแต่งผนังห้อง จากเดิมที่เน้นการนำวัสดุธรรมชาติ อย่างเช่นไม้ มาใช้ในการจัดทำเป็นผนังจริง ก็เริ่มเปลี่ยนมาเป็นการใช้วัสดุอื่น ๆ ทดแทน ไม่ว่าจะเป็นการฉาบด้วยปูน การใช้อิฐมวลเบา หรือการใช้สมาร์ทบอร์ดทั่วไป สาเหตุหนึ่งก็เพื่อให้เกิดความสะดวกในการก่อสร้างและดูแลรักษา หากเพียงแต่ว่าความรู้สึกจากการอยู่อาศัยในพื้นที่ที่ตกแต่งด้วยวัสดุแต่ละประเภทก็สามารถสร้างความแตกต่างกันออกไปได้ ไม่เว้นแม้แต่การตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายต่าง ๆ ปัญหาที่ผู้อยู่อาศัยมักจะพบเจอตามมาก็คือ การเกิดเชื้อราด้านในวอลเปเปอร์ หากได้รับการสะสมความชื้นในระยะยาว ซึ่งก็ยิ่งจะเป็นอันตรายได้โดยไม่รู้ตัว วัสดุทดแทนที่นำมาใช้จึงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับห้องที่ใช้งานเช่นกัน . SCG D’COR ได้นำเสนอวัสดุทดแทนสำหรับผนังมาอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น แต่หากมองในมุมของผู้ที่ใช้งานจริง ๆ ผู้ที่ต้องการได้รับความรู้สึกของการได้สัมผัสกับวัสดุธรรมชาติอย่าง “ไม้” ก็ยังคงมีอยู่ เนื่องจากไม้นั้นจะให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่แก่ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ผนังสมาร์ทบอร์ด SCG D’COR รุ่น Rustic จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกใช้วัสดุทดแทน แต่อยากได้อารมณ์ของไม้จริง ด้วยลายเสี้ยนชัดลึกที่เป็นเส้นยาวถี่และมีความคล้ายกับไม้ในธรรมชาติ โดยที่ถึงแม้จะทาสีทับแล้วก็ยังคงเผยให้เห็นลายไม้ได้อย่างชัดเจน และด้วยความที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ จึงตัดปัญหาการผุพัง อับชื้น หรือถูกปลวกกินอย่างไม้จริงไปได้ ผู้ใช้งานจึงยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติทั้ง ๆ ที่เลือกใช้เป็นวัสดุทดแทน ยิ่งไปกว่านั้น Rustic ยังมีให้เลือกทั้งรุ่นหนา 8 มม. สำหรับผนังภายนอก และรุ่นหนา 6 มม. ที่เหมาะสำหรับการตกแต่งภายในทั้งผนังและฝ้า จึงสามารถติดตั้งยาวต่อเนื่องให้เป็นสเปซเดียวกันได้อย่างสวยงาม . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ปกติในการจ้างงานสถาปนิกให้ออกแบบบ้านหรืออาคารสักหลังนั้น มักจะมีลูกค้าอยู่ 2 แบบ แบบแรกคือ มีตัวอย่าง Reference หน้าตาของบ้านหรืออาคารที่ต้องการมาแล้ว ส่วนอีกแบบหนึ่งก็คือ ยังไม่มีไอเดียมากนักและต้องการให้สถาปนิกนำเสนอ ถึงแม้แบบหลังนี้จะเป็นรูปแบบปกติ แต่ก็ถือว่าไม่ได้ช่วยลดขั้นตอนการทำงานให้สถาปนิกสักเท่าไร เพราะสถาปนิกก็ต้องสอบถามวัตถุประสงค์ การใช้งาน และความต้องการต่าง ๆ ก่อน เพื่อนำไปหา Reference หรือทำแบบมาให้ลูกค้าเลือกเป็นแนวทางอีกที ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าลูกค้าขอให้บ้านหรืออาคารนั้นมีหน้าตาแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ก็จะทำให้สถาปนิกมีงานเพิ่มขึ้นได้ . มองอีกมุมหนึ่ง การทำงานแบบนี้ก็ยังมีสถาปนิกอีกหลายท่านที่กลับชอบมากกว่า เพราะเหมือนเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ขึ้นมา หรือก็อาจจะเรียกว่าเป็นการ Challenge ไปด้วยในตัว เพียงแต่สถาปนิกเองก็ยังต้องคำนึงถึงข้อจำกัดจากทางลูกค้าทั้งเรื่องเวลาและงบประมาณ การจะใส่ไอเดียอะไรเข้าไปมากเพื่อให้งานนั้นดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์เลยก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก . Solution หนึ่งที่ช่วยประหยัดเวลาและลดค่าใช้จ่ายจากการก่อสร้างให้แก่ลูกค้าได้ก็คือ การทำหน้าตาของบ้านหรืออาคารให้แปลกใหม่ด้วยวัสดุตกแต่งผนัง ซึ่งในเคสนี้ SCG D’COR รุ่น Modeena ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก เนื่องจากเป็นผนังตกแต่งทดแทนไม้ ที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร ออกแบบให้มีการเซาะร่องลายเส้นตรงยาว เล่นระดับสูงต่ำ จึงสร้างมิติและเส้นสายที่แปลกใหม่ให้กับผนังได้ ซึ่ง Modeena มีลวดลายถึง 7 แบบ สถาปนิกจึงสามารถใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ครีเอทแพทเทิร์นที่แตกต่างไม่เหมือนใครให้เข้ากับบ้านและอาคารได้ทุกสไตล์ ยิ่งไปกว่านั้น Modeena ยังผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์และขึ้นรูปมาเป็นแผ่นสำเร็จที่พร้อมติดตั้งได้ด้วยระบบ Clip Lock จึงช่วยประหยัดระยะเวลาในการก่อสร้าง และคุ้มค่ากับการนำมาตกแต่งผนังทั้งภายในและภายนอก เพราะทนได้ทั้งความร้อน แสงแดด น้ำฝน และปราศจากการกัดกินจากปลวกด้วยเช่นกัน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ตั้งแต่แรกเริ่มที่มนุษย์รู้จักการสร้างที่อยู่อาศัย วัสดุธรรมชาติรอบตัวก็เป็นทางเลือกแรกที่มนุษย์นำมาใช้ในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ ดิน หิน และทราย ซึ่งไม้นั้นก็เป็นวัสดุที่นำมาใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากมีความแข็งแรง คงทน แต่ก็สามารถนำมาตัด ต่อ ตกแต่ง และประกอบเป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้โดยง่าย ไม้นั้นยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติแก่ผู้อยู่อาศัยได้มากกว่าวัสดุอื่น ๆ มนุษย์เราจึงมีความผูกพันกับการนำไม้มาใช้ก่อสร้างเป็นบ้าน แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ปริมาณวัสดุธรรมชาติที่มีอยู่เริ่มเหลือน้อยลง ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและลดการใช้วัสดุจากธรรมชาติ การใช้วัสดุทดแทนผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจขึ้นมาก . เช่นเดียวกับ “Wood-D” ผนังตกแต่งจาก SCG D’COR ที่ได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นวัสดุทดแทนการตกแต่งผนังด้วยไม้จริง เนื่องจากเป็นผนังตกแต่งไฟเบอร์ซีเมนต์ลายไม้เจ้าแรกของกลุ่มไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่มีลวดลายและสีสันสมจริงเหมือนไม้ธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากระบบ Digital Printing ที่ทำให้สีสวยติดทนนาน และทนทานต่อสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นแดด ลม หรือฝน โดยลายที่นำมาใช้นั้นก็คัดสรรและออกแบบมาอย่างประณีตจากลายไม้ชั้นดี ทั้งไม้แอช ไม้สัก และไม้สน ซึ่งเหมาะกับการตกแต่ง Façade แนว Modern Tropical หรือ Natural Style ได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น Wood-D ยังขึ้นรูปมาให้ติดตั้งได้สะดวกผ่านระบบ Clip Lock ซึ่งทำให้ติดตั้งได้โดยไม่ต้องเจาะสกรูที่ตัวแผ่นโดยตรง จึงหมดปัญหาที่จะทำให้เกิดความไม่สวยงามจากหัวสกรู หรือเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวแผ่นจากการติดตั้งได้ โดย Clip Lock ที่นำมาใช้ในการติดตั้ง Wood-D นั้น จะมีปีกคลิปที่ออกแบบมาเพื่อให้เกิดการเกี่ยวยึดแผ่นไม้ฝาได้อย่างแข็งแรง และใช้การยิงยึดสกรู 2 ตัวเข้ากับโครงเหล็กจึงมั่นใจได้ในความแน่นหนา พร้อมการออกแบบหลุมเว้าหลบความสูงของหัวสกรู จึงหมดปัญหาที่หัวสกรูจะหนุนหลังแผ่นไม้ฝา ซึ่งทาง SCG D’COR เองก็มี Solution Provider จากทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการ เช่น การออกแบบ การถอดแบบประมาณการ และบริการติดตั้งด้วยทีมงานที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ที่พร้อมให้บริการได้ในทันที . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
บ้านหลังนี้ เดิมสถาปนิกวางแบบตัวอาคารตามบริบทของพื้นที่และ Function ที่ทางเจ้าของบ้านต้องการ โดยสเปคเดิมเป็นการก่อฉาบและทาสี มีการกรุผิววัสดุตกแต่งเพียงบางส่วนของอาคารภายนอก แต่เมื่อทางเจ้าของบ้านได้มีโอกาสมางานสถาปนิก และเลือกหาวัสดุตกแต่งเพื่อนำมาเปรียบเทียบกันหลากหลายชนิด จนสุดท้ายได้สนใจ “KMEW” วัสดุผนังตกแต่งที่ SCG D’COR ได้นำเข้ามา และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 30 ปี ซึ่งตอบโจทย์ของเจ้าของบ้านในเรื่องของดีไซน์ และรูปแบบการติดตั้ง รวมถึงนวัตกรรม “การทำความสะอาดตัวเอง” (Self-Cleaning) ซึ่งเกิดจากกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี Photocatalytic Ceramic Coating ที่ใช้การเคลือบสีด้านในด้วยชั้น Ceramic Coating เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สีซีดจางง่าย รวมถึงการเคลือบด้วย Photocatalytic Coating ที่ชั้นด้านนอกสุดอีกหนึ่งชั้น ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับแสงอาทิตย์ ให้ฝุ่นและคราบสกปรกสามารถหลุดออกได้ง่ายเมื่อถูกฝนหรือน้ำชะล้าง ซึ่งจะสามารถช่วยคงความสวยงามให้บ้านได้มากกว่า 10 ปี . SCG D’COR FAÇADE SOLUTION จึงได้เข้ามารับช่วงงานต่อจากสถาปนิก ในส่วนของ Façade ทั้งหมด และดำเนินงานร่วมกับทางเจ้าของบ้าน ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ จนถึงการวาง Design Pattern ซึ่งมีการจัดทำภาพตัวอย่างทั้งหมด พร้อมกับรูปแบบของระบบติดตั้ง และการจบงานในส่วนพื้น ฝ้า และช่องเปิดทั้งหมด จนถึงกระบวนการติดตั้งจริง พร้อมทั้งมีการจัดทำ Mock Up เพื่อให้เห็นการทำงานจริง รวมถึงรายละเอียดรอยต่อของ Façade ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ แต่สำคัญในการส่งมอบ Façade จาก KMEW ให้เจ้าของบ้านพึงพอใจมากที่สุด . โปรเจคนี้ มีพื้นที่ติดตั้งทั้งหมด 330 ตารางเมตร รอบตัวอาคารภายนอก และเจ้าของบ้านเลือกใช้ KMEW ทั้งหมด 3 Series ซึ่งมีทั้งลายหินและไม้ ใน Mood & Tone ที่เน้นความเข้มขรึมและทันสมัย 1. KMEW Siding (455 x 3030 มม.) ผนังตกแต่งรุ่น NH4056U 2. KMEW Siding (455 x 3030 มม.) ผนังตกแต่งรุ่น FH4914U 3. KMEW Siding (455 x 3030 มม.) ผนังตกแต่งรุ่น NH4753A . ทีมออกแบบของ SCG D’COR FAÇADE SOLUTION จึงกำหนด Pattern การจัดวางให้วัสดุลวดลายหินและไม้ผสมผสานกันกับรูปแบบตัวอาคาร ล้อไปกับการตกแต่งภายในที่ทาง Interior Designer เน้นความเป็น Modern Loft จึงทำให้บ้านทั้งหลังคงตาม Concept แรกที่ตั้งไว้ในตอนต้น ซึ่ง SCG D’COR FAÇADE SOLUTION เป็นผู้ควบคุมงานทั้งหมดผ่านการติดตั้งโดยทีมงาน Façade มืออาชีพอย่าง Cut & Carve ที่เป็น Façade Installer Partner กับ SCG D’COR FAÇADE SOLUTION โดยตรง . Project: B-HOUSE UD Location: UDONTHANI Client: คุณศุภรัตน์ อมนพรเจริญ Architect: Modern-de Façade Design: SCG D’COR FAÇADE SOLUTION (KMEW) Project Management: SCG D’COR FAÇADE SOLUTION (KMEW) Installation by SCG FAÇADE PARTNER: Cut & Carve . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่น ๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram: https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest: https://bit.ly/2PGvThe
แม้การออกแบบบ้านในสไตล์ Modern และ Loft นั้น จะได้รับความนิยมมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงเป็นสไตล์ที่ยังได้รับความนิยมอยู่ เนื่องจากเป็นสไตล์ที่เรียบ เท่ และทันสมัย จึงทำให้รูปลักษณ์ของบ้านนั้น ดูดี ไม่น่าเบื่อเมื่อมองจากภายนอก เจ้าของบ้านหรือเจ้าของโครงการจึงมักจะนำบ้านรูปแบบนี้มาเป็นโจทย์ในการออกแบบให้แก่สถาปนิกอยู่เสมอ แต่การตกแต่งให้ดีไซน์โดยรวมของบ้านดู Modern หรือ Loft นั้น ก็มีหลายปัจจัย ซึ่ง SCG D’COR ก็มี Decoration Tips หนึ่ง ที่สามารถจัดทำได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่สร้างใหม่ หรือต้องการตกแต่ง ต่อเติม นั่นก็คือ “การตกแต่งเชิงชายของหลังคา” ซึ่งวัสดุหนึ่งที่เหมาะกับการตกแต่งนี้ ก็คือ SCG D’COR รุ่น C-Channel และ C-Channel Plus วัสดุตกแต่งที่มีลักษณะเป็นเหล็กตัว C ซึ่งผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้ทดแทนเหล็ก I-Beam ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบากว่า และมีราคาต้นทุนที่ถูกกว่าเหล็กจริง อีกทั้งนอกจากจะสวยเหมือนเหล็กจริงแล้ว ยังไม่เป็นสนิมด้วย จึงเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายนอกโดยเฉพาะหลังคาซึ่งเป็นส่วนที่ต้องรองรับกับสภาพอากาศในทุกรูปแบบ . การนำ C-Channel และ C-Channel Plus มาตกแต่งเชิงชายนั้น สามารถติดตั้งได้กับหลังคาหลากหลายรูปแบบ โดยรุ่นที่แนะนำสำหรับการนำมาตกแต่งเชิงชายก็คือรุ่น C-Channel Plus ขนาดกว้าง 22.3 ซม. ซึ่งสามารถติดตั้งได้กับทุกโครงสร้างทั้งเหล็กและคอนกรีต ซึ่งจะมีวิธีการติดตั้งอย่างไรนั้น ตามมาดูตัวอย่างกันได้เลย . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
หากพูดถึงการออกแบบตกแต่งบ้านหรืออาคารสักหลัง โครงสร้างหลักที่เจ้าของอาจจะไม่ได้คำนึงถึงมากนัก แต่สถาปนิก นักออกแบบ กลับให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ก็คือเรื่องของ “ผนัง” ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักในการใช้แบ่งกั้นอาณาเขต กำหนดพื้นที่ใช้สอย ห่อหุ้มตัวอาคาร รวมไปถึงการสร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่พื้นที่ สถาปนิก นักออกแบบจึงต้องคำนึงถึงการเลือกวัสดุที่จะนำมาจัดทำผนังให้ได้อย่างเหมาะสม และตรงกับวัตถุประสงค์ของพื้นที่นั้นๆ . เริ่มตั้งแต่พื้นที่ทั่วไป ที่อาจต้องการแค่แบ่งสัดส่วนใช้งาน ก็อาจใช้ผนังปกติที่ติดตั้งได้ง่าย ส่วนพื้นที่ที่ต้องการไม่ให้เกิดความร้อนมากนัก ก็อาจใช้ผนังที่ช่วยในเรื่องการลดอุณหภูมิ หรือแม้แต่พื้นที่ที่ต้องการความเงียบสงบ ก็อาจเลือกใช้เป็นผนังที่ช่วยในการดูดซับเสียง เป็นต้น นอกเหนือไปจากนั้น การคำนึงถึงความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม และบรรยากาศของพื้นที่นั้นๆ เช่น ต้องการให้ผู้ใช้งานเกิดความรู้สึกอบอุ่น อยู่สบาย ได้ความเป็นธรรมชาติ หรือต้องการให้ดูเรียบเท่ มีสไตล์ ให้รู้สึกถึงความทันสมัย ก็เป็นส่วนสำคัญต่อการเลือกใช้วัสดุตกแต่งผนังทั้งภายนอกและภายใน ซึ่ง SCG D’COR ก็มี Service Solution พร้อมให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านงานออกแบบ จนถึงรายละเอียดของการติดตั้ง ในรูปแบบ One Stop Service พร้อมดูแลและรับประกันหลังการติดตั้ง ตามมาตรฐานของ SCG เพื่อให้สถาปนิกและนักออกแบบทุกท่านสามารถทำงานได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพมากที่สุด . วัสดุที่ SCG D’COR แนะนำและเห็นว่าตอบโจทย์ความต้องการในการจัดทำผนังได้ทุกรูปแบบ ซึ่งมีทั้งแบบที่เน้นประโยชน์ใช้สอย ตั้งแต่ SCG Smart Wall ซึ่งเป็นผนังภายในที่มีทั้งรุ่น Easy ที่ติดตั้งและต่อเติมได้ง่ายจึงทำให้งานเสร็จเร็วขึ้นกว่าเดิม 5 เท่า รุ่น Cool ที่ช่วยลดอุณหภูมิให้เย็นได้กว่าเดิมถึง 5 เท่า และรุ่น Privazy ที่เสริมวัสดุดูดซับเสียงจึงช่วยให้เงียบกว่าเดิมถึง 1.2 เท่า รวมไปถึงผนังแบบ Smart Board ของ SCG ที่เป็นผนังเบา ซึ่งเหมาะกับงานที่ต้องการความแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งและปรับเปลี่ยนพื้นที่ในภายหลังได้ง่าย รวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งมีทั้งแบบเรียบ และแบบเซาะร่องที่ใช้ตกแต่งผนังได้ และเนื่องจาก SCG Smart Board นั้นผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ จึงสามารถเลือกใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน ส่วนผนังที่เน้นในการใช้ตกแต่งบ้านและอาคารเพิ่มเติม ซึ่งผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์เช่นกัน ก็มีตั้งแต่ รุ่น KMEW, Wood-D, Modeena และ Fretwork ซึ่งเป็นผนังตกแต่งที่มีรูปแบบดีไซน์หลากหลาย ให้เลือกใช้ได้ตามสไตล์ที่ต้องการได้เช่นกัน . ดังนั้นเจ้าของบ้านและอาคารที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่อาศัยเอง จึงควรจะได้รับการให้ข้อมูลเพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจเช่นเดียวกับสถาปนิก นักออกแบบด้วยว่า “ผนัง” ของพื้นที่ส่วนต่างๆ ที่ต้องการให้ก่อสร้างนั้น ไม่ใช่แค่เรื่องพื้นๆ และต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพื่อที่จะให้พื้นที่นั้นสามารถใช้สอยได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
จากคราวก่อนที่ SCG D’COR ได้นำเสนอการปรับตัวให้อยู่กับบ้านได้อย่างมีความสุข โดยการจัดพื้นที่ภายนอกตัวบ้าน ด้วยการนำรั้วและบังตามาใช้ตกแต่ง เพื่อเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตอยู่บ้านแบบ “Outdoor Living” ได้มากขึ้นนั้น ถือว่าเป็นวิธีที่สามารถทำได้ไม่ยากเลย เพียงแต่ถ้าการปรับพื้นที่เพียงบางส่วนนั้นยังไม่เพียงพอ และคุณยังต้องการหลีกหนีออกจากความแออัดจากการเก็บตัว และต้องการใช้ชีวิตนอกตัวบ้านมากขึ้นไปอีก ก็จำเป็นต้องเลือกการปรับพื้นที่กลางแจ้งให้เป็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในปัจจัยหลักก็คือ เรื่องการจัดทำ “พื้น” ของพื้นที่นั้นๆ ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ . การจัดทำพื้นในพื้นที่กลางแจ้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่อยู่ในที่เปิดโล่ง หรือพื้นที่อยู่กึ่งนอกกึ่งในตัวอาคาร สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือ จะต้องทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศ แสงแดด ความร้อน และน้ำฝน ซึ่งถ้าหากต้องการออกแบบให้ดูเป็นสไตล์พื้นไม้นั้น SCG D’COR ก็มีวัสดุสำหรับตกแต่งทดแทนที่หน้าตาเหมือนไม้จริง แต่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งทำให้มีเนื้อวัสดุที่เหนียวแน่น แข็งแรง ทนทาน และได้ผลิตขึ้นรูปเป็นแผ่นพร้อมใช้งาน สะดวกในการนำไปติดตั้งได้ในทันที โดยเฉพาะไม้พื้น รุ่น T-Clip และ รุ่น Saver ที่มีลายเสี้ยนไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติดุจไม้จริง . ไม้พื้น SCG D’COR รุ่น T-Clip จะเป็นไม้พื้น ที่มีความสวย เนี้ยบ เรียบร้อย เนื่องจากมีการเซาะร่องข้าง เพื่อให้สามารถนำไปเข้าล็อคได้พอดีด้วยตัวคลิปล็อค จึงทำให้ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว พื้นไม้ดูสวยเรียบ ไร้รอยเจาะบนไม้ทั้งผืน พร้อมกับการเคลือบสีมาให้เลือกใช้ได้ถึง 3 เฉดเหมือนสีไม้ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลไม้โอ๊ค เนเชอรัลบีช และมะฮอกกานี ซึ่งเป็นสีย้อมไม้สูตร Low VOC ที่ปราศจากสารตะกั่วและปรอท จึงทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่วนรุ่น Saver จะเป็นไม้พื้นรุ่นประหยัด มีลายเสี้ยนไม้ที่เหมือนไม้จริงเช่นกัน และได้รับความนิยมนำไปใช้กับพื้นที่ใช้สอยที่มีบริเวณกว้าง แต่จะเป็นไม้พื้นสีซีเมนต์ ไม่ผ่านการทำสี ที่พร้อมให้ทาสีย้อมไม้ได้ตามความต้องการ ซึ่งจุดเด่นก็คือ จะมีการเคลือบชีลเลอร์ใสบนผิวมาให้ จึงทำให้สีที่ทาทับนั้นติดแน่น ทนทานกว่าแบรนด์อื่นๆ . ไม่ว่าบริเวณบ้านจะมีพื้นที่มากหรือน้อยก็ตาม การเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านนานๆ ก็อาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรู้สึกไม่ผ่อนคลายและส่งผลให้เกิดความเครียดได้ การปรับพื้นที่ด้วยสไตล์ Outdoor Living เพื่อให้สามารถออกมาใช้ชีวิตอยู่นอกตัวบ้านได้มากขึ้นนั้น จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถช่วยให้การเก็บตัวอยู่บ้าน ไม่น่าเบื่อ และมีชีวิตชีวาขึ้นได้เช่นกัน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ถึงแม้ในบ้านเราจะไม่ประสบภัยทางธรรมชาติมากเท่ากับต่างชาติ โดยเฉพาะแผ่นดินไหวและพายุ แต่ภัยที่อาจจะอยู่เหนือความคาดคิดก็สามารถเกิดขึ้นได้ ดังเช่นเหตุการณ์โรงงานระเบิดในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ต้องนำมาขบคิดกันก็คือ ตัวบ้านนั้น นอกจากการออกแบบให้น่าอยู่แล้ว จำเป็นต้องให้มีความปลอดภัย โดยมีความแข็งแรงทนทานมากน้อยเพียงใด เพราะจากภาพที่เราได้เห็นกันจากในข่าวแล้ว แรงอัดจากการระเบิดส่งผลให้กระจกแตกและสร้างความเสียหายให้แก่บ้านที่อยู่อาศัยในละแวกใกล้เคียงอย่างรุนแรงในทันที . การออกแบบหน้าตาของบ้านและอาคารภายนอกเพื่อให้เกิดความสวยงามนั้น การจัดทำเปลือกอาคาร หรือ Façade ย่อมมีความสำคัญ เราอาจจะเห็นว่าที่ผ่านมานักออกแบบหันมาเลือกใช้กระจกในการตกแต่ง แทนการใช้ผนังเป็น Façade กันมากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากฟังก์ชันการใช้งานหลัก ๆ ของกระจกหรือหน้าต่าง ที่ใช้สำหรับเพิ่มการรับแสง หรือเปิดเพื่อให้มีการไหลเวียนของอากาศ เข้าสู่ในตัวอาคารแล้ว ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์เพิ่มเติมของผู้ออกแบบ ไม่ว่าจะต้องการให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกมีความโปร่งโล่ง ไม่คับแคบ หรือต้องการให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้มากขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อนและการรับแสงอาทิตย์เข้ามามากจนเกินไปก็อาจเป็นการเพิ่มอุณหภูมิแก่ตัวอาคาร ดังนั้น Façade ในรูปแบบของผนังจึงยังคงมีบทบาทที่สำคัญสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านและอาคารของเมืองไทย . ด้วยเหตุนี้ SCG D’COR จึงขอแนะนำวัสดุสำหรับตกแต่งผนัง รวมถึงการทำ Façade ที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ (Fiber Cement) ซึ่ง SCG D’COR เลือกใช้เป็นวัสดุหลักในการขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ เพราะนอกจากไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นจะสามารถทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี และไม่มีปัญหากับการถูกปลวกแทะกินแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทานด้วยโครงสร้างพิเศษ จากการผสานกันของ ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ พร้อมผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) จึงมั่นใจในคุณภาพได้ตามมาตรฐานของ SCG โดยมีให้เลือกได้หลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น KMEW, Wood-D, Modeena, Tender และ Fretwork ซึ่งเมื่อนำมาใช้ตกแต่งผนังและจัดทำเป็น Façade แล้ว นอกเหนือจากจะช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่มากขึ้น ยังสามารถช่วยบดบังสายตา สร้างความเป็นส่วนตัว และลดทอนการกระแทกจากแรงดันลมที่รุนแรงบางส่วนได้เช่นกัน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ในช่วงชีวิตของคนบางคน อาจจะมีโอกาสได้ซื้อหรือสร้างบ้านใหม่เพียงไม่กี่ครั้ง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกหรือครั้งใด ก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต จึงต้องมีการคิดทบทวน วางแผน และหาเหตุผลในการที่จะเลือกแบบ หรือสร้างบ้านสักหลัง จากปัจจัยประกอบต่างๆ มากมาย แต่ประเด็นหลักที่เจ้าของทุกคนย่อมต้องการนั้นก็คือ บ้านต้องดูดี น่าอยู่ เพราะบ้านหรือที่พักอาศัยนั้นเป็นสถานที่ที่คนจะต้องใช้เวลาอยู่ในทุกๆ วัน ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หันมา Work from Home กันมากขึ้น บ้านจึงเป็นสถานที่หลักที่เจ้าของได้ใช้เวลาอยู่มากขึ้น . เพียงแต่การจะออกแบบหน้าตาของบ้านให้ถูกใจเจ้าของ หรือดึงดูดให้ผู้ที่ต้องการหาซื้อบ้านสักหลังนั้นสนใจก็ไม่ใช่เรื่องง่าย SCG ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุก่อสร้างและตกแต่งมานานกว่า 80 ปี จึงได้สรรหาวัสดุที่หลากหลายมาให้นักออกแบบและสถาปนิกใช้เป็นตัวเลือกในการทำงาน โดยเฉพาะผนังตกแต่งสำเร็จรูปที่มีคุณภาพสูง ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ (Fiber Cement) และได้รับรางวัลการันตีทางด้านดีไซน์อย่าง “KMEW” ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นนี้ ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยดีไซน์ที่มีความสวยงามโดดเด่น มากกว่า 80 ลวดลาย จนได้รับรางวัลด้านการออกแบบ Good Design Award . KMEW ยังประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในระดับ Global ทั้งในเกาหลี รัสเซีย สิงคโปร์ จนมาถึงประเทศไทยเรา เพราะนอกเหนือจากเรื่องดีไซน์แล้ว อีกปัจจัยสำคัญก็คือ KMEW ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยแบบ Photocatalytic Ceramic Coating ที่ใช้การเคลือบสีด้วยชั้น Ceramic Coating เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สีซีดจางง่ายแม้จะผ่านไปนานหลายปี รวมถึงการเคลือบด้วย Photocatalytic Coating ที่ชั้นด้านนอกสุดอีกหนึ่งชั้น ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับแสงอาทิตย์ ให้ฝุ่นและคราบสกปรกสามารถหลุดออกได้ง่ายเมื่อถูกฝนหรือน้ำชะล้าง จนได้รับการขนานนามว่า ผนังที่ทำความสะอาดตัวเองได้ (Self-Cleaning) . KMEW จึงเป็นผนังตกแต่งสำเร็จรูปคุณภาพเยี่ยม ที่มาพร้อมกับดีไซน์หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะรุ่น STONE ทั้ง 5 แบบ ที่มีความหนา 21 มม. ซึ่งได้รับรางวัล Good Design Award ประจำปี 2017 เนื่องจากเป็นรุ่นที่ดีไซน์ออกมาได้สวยงาม เหมือนหินธรรมชาติ และให้ Profile ที่ลึก แต่มีน้ำหนักเบาจากการใช้ไฟเบอร์ซีเมนต์ในการผลิต จึงการันตีได้ว่าบ้านที่เลือกใช้ KMEW จะมีหน้าตาที่ดูดี โดดเด่น และสวยงามคงทนอยู่คู่กับตัวบ้านไปได้อีกนาน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
รูปแบบลักษณะของบ้านในแต่ละซีกโลก ล้วนมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะทางภูมิศาสตร์ ที่ต่างก็พัฒนาขึ้นมาให้เหมาะกับการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตของผู้คนในแต่ละพื้นที่นั้น ไม่ว่าจะเป็นในแถบเมืองหนาวหรือเขตเมืองร้อน สถาปนิกต่างก็ต้องคิดคำนึงให้รูปทรงของอาคารเหมาะกับสภาพแวดล้อมตามสถานที่นั้นๆ เช่นเดียวกันกับในแถบยุโรปตอนเหนือ แถวกลุ่มประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก สวีเดน ฟินแลนด์ และไอซ์แลนด์ ซึ่งมักเรียกกันว่า กลุ่มนอร์ดิก ที่จะมีช่วงอากาศหนาวยาวนานกว่าระยะเวลาที่ได้รับความร้อนจากแสงอาทิตย์ การออกแบบรูปทรงของอาคารที่พักอาศัย จึงมีสไตล์ที่แตกต่างไปจากบ้านเรา ซึ่งผู้คนเรียกกันติดปากว่า Nordic Style (สไตล์นอร์ดิก) . บ้านในสไตล์นอร์ดิก หรือที่บางคนเรียกว่า สไตล์สแกนดิเนเวียนนั้น เกิดจากการออกแบบให้เหมาะสมกับสภาวะอากาศของผู้คนในแถบคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ที่มีอากาศหนาวและหิมะตกอยู่บ่อยครั้ง สไตล์ของบ้านและสิ่งก่อสร้างที่มักจะเห็นได้เด่นชัด จึงมีลักษณะที่ทรงหลังคาค่อนข้างลาดชัน เพื่อที่จะให้หิมะที่ตกลงมานั้นสามารถไหลลงจากหลังคาไปได้โดยง่าย และส่วนใหญ่ก็มักจะไม่มีชายคา หรือหากมีก็จะไม่ยื่นออกมาจากตัวบ้านมากนัก เพื่อเปิดให้มีความโล่ง โปร่ง และรับแสงอาทิตย์ได้มากขึ้น โทนสีที่ใช้ก็จะมักจะเลือกใช้โทนสีธรรมชาติ ที่สามารส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความอบอุ่น และเนื่องจากเป็นเมืองหนาว ผู้คนจึงมักจะใช้เวลาอยู่ในตัวบ้านหรืออาคารมากกว่าภายนอก สไตล์ในการออกแบบจึงออกมาในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อน เรียบง่าย เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและสะดวกสบายในการใช้งาน . ในสมัยก่อน การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกจึงแทบจะไม่ได้รับความนิยมในบ้านเรา เนื่องจากลักษณะภูมิอากาศนั้นตรงกันข้าม แต่ ณ ปัจจุบันนี้ ในสภาวะที่ผู้คนต้องเริ่มหันกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในที่พักอาศัยกันมากขึ้น แนวคิดและรูปแบบความต้องการในการสร้างบ้านจึงเปลี่ยนไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นโจทย์ที่ต้องการให้บ้านดู โปร่ง รับแสงธรรมชาติได้ดีขึ้น หรือให้ดูอยู่สบาย เรียบง่ายแต่ก็มีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลอฟท์หรือมินิมอล แต่ก็ต้องการให้ผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปด้วย การออกแบบสไตล์นอร์ดิกนี้ จึงหันมาได้รับความนิยมมากขึ้น และ SCG D’COR รุ่น C-Channel กับ C-Channel Plus ที่เป็นวัสดุตกแต่งทดแทนเหล็ก I-Beam จึงกลายมาเป็นอีกวัสดุหนึ่งที่สถาปนิกนิยมเลือกใช้ เพราะนอกจากจะทนต่อแดด ฝน และไม่เป็นสนิมแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทาน ราคาย่อมเยา และมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กจริง สถาปนิกจึงนำมาใช้ตกแต่งเป็นจั่วและคานในรูปแบบ Nordic Style ได้เป็นอย่างดี . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นักออกแบบจำนวนมากต่างศึกษาหาวิธีการตกแต่งบ้านหรืออาคารของตนด้วยรูปแบบวิธีการต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่การหาวัสดุใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้รังสรรค์ผลงานให้มีความแปลก แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร จนบางครั้งก็อาจจะมองข้ามรูปแบบของการนำวัสดุเบสิคๆ มาใช้งาน ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ววัสดุเหล่านั้นเป็นวัสดุที่สามารถนำมาครีเอทผลงานได้มากมายหลากหลายรูปแบบ . วัสดุตกแต่งรูปแบบหนึ่งที่นักออกแบบมักเลือกใช้มาตกแต่งบ้านหรืออาคารกันจนเห็นเป็นเรื่องปกติ ก็คือ “ไม้ระแนง” ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของการนำไม้มาทำเป็นระแนง ก็คือ นำมาตกแต่งใช้เป็นที่บดบังสายตา หรือกั้นพื้นที่ให้ดูมีอาณาบริเวณที่ชัดเจนมากขึ้น เพียงแต่หากเมื่อดูกันจริงๆ แล้ว สิ่งที่ไม้ระแนงทำได้นั้น เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์มาก และจะจำกัดก็อยู่เพียงแค่จินตนาการของนักออกแบบเท่านั้นเอง . Line ไม้ตกแต่งจาก SCG D’COR เป็นวัสดุทดแทนไม้จริง และเป็นอีกหนึ่งวัสดุทางเลือกที่นิยมนำมาตกแต่งเป็นระแนง ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เพราะผลิตจากซีเมนต์ ซิลิกาบริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลส และขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี X-Trusion ตามมาตรฐานของ SCG ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษ วัสดุเป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งชิ้น และมีความหนาแน่นสูงกว่าไฟเบอร์ซีเมนต์ทั่วไป จึงทำให้ Line เป็นไม้ตกแต่งที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนแดด ทนฝน ทนปลวก และเป็นวัสดุตกแต่งสารพัดประโยชน์ที่สามารถตอบสนองจินตนาการให้กับงานดีไซน์ของนักออกแบบได้เป็นอย่างดี . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ปัจจุบันแนวโน้มของการออกแบบหรือตกแต่งเปลือกอาคาร (Façade) กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้งานได้ทั้งอาคารสร้างใหม่ หรืออาคารเดิมที่ต้องการรีโนเวทปรับปรุง SCG D’COR จึงขอนำเสนอ Façade หลากสไตล์ เพื่อรองรับความต้องการและวิธีการของนักออกแบบ พร้อมเป็นทางเลือกใหม่ในการเปลี่ยนโฉมอาคารให้มีรูปแบบที่แตกต่างออกไป ทั้งในแง่ของวัสดุที่มีหลากหลายประเภท เหมาะสมกับทุกการใช้งาน และบริการด้วยทีมงานมืออาชีพ ตั้งแต่ขั้นตอนให้คำแนะนำการออกแบบ ไปจนถึงการติดตั้งที่เชื่อถือได้ . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe