SCG D'COR
314
เข้าชม
1
ถูกใจ
Thailand
ไทย

SCG D'COR

UNIQUE
THE
SPACE
IMAGINE A BETTER PLACE, A BETTER CITY
สร้างสรรค์คุณค่าและเอกลักษณ์ให้กับทุกพื้นที่
เมื่อความคุ้นชินกลายเป็นข้อจำกัดและความน่าเบื่อ จึงก่อให้เกิด
การสร้างสรรค์พัฒนาสิ่งใหม่ ด้วย SCG D'COR ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้น
เพื่อตอบรับจินตนาการและงานดีไซน์แบบไร้ข้อจำกัด
ไม่ระบุ
บริการถอดแบบประมาณราคาค่าก่อสร้าง
บริการออกแบบและคำนวณโครงสร้างโดยวิศวกร
บริการควบคุม/ที่ปรึกษางานก่อสร้าง
AutoCAD
Revit
Sketchup
ไม่ระบุ
Unknown
ทั่วประเทศ
2540 (-516 ปี)
ไม่ระบุ
New Product Launching
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
C-Channel Plus ทางเลือกใหม่ของวัสดุตกแต่งทดแทนเหล็ก I-Beam ที่ตอบโจทย์กว่าในทุกด้าน . ปัญหาหนึ่งที่สถาปนิกหรือคนที่กำลังสร้างบ้านมักพบเจอก็คือ ข้อจำกัดในการนำเหล็ก I-Beam มาใช้ในการตกแต่ง เพราะเหล็ก I-Beam นั้นมีข้อจำกัดและเงื่อนไขมากมาย เป็นต้นว่ามีน้ำหนักมากส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านโดยไม่จำเป็น, ขึ้นสนิมได้ง่ายเมื่อเจอสภาพอากาศแดดสลับฝนอย่างในบ้านเรา แถมในช่วงฤดูร้อนที่แดดแรง เหล็กจะดูดและกักเก็บความร้อนได้ง่าย ส่งผลกระทบต่อความร้อนสะสมภายในบ้านทำให้อยู่ไม่สบายอีกด้วย และที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่มีราคาสูงมาก . ในฐานะ Solution Provider ที่นำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้เหล่าคนสร้างบ้าน SCG D’COR จึงได้คิดค้นวัสดุตกแต่งแทนเหล็ก “C-Channel Plus” ที่ใช้ตกแต่งแทนเหล็ก I-Beam ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นเชิงชายเพื่อปกปิดโครงสร้างของเสาอาคารบ้าน นำไปทำเป็นกรอบอาคาร ขอบคาน หรือนำไปตกแต่งกรุผนังเสาหรือทำเป็นระแนงเพื่อความสวยงาม ทดแทนโครงสร้างเหล็กได้เป็นอย่างดี และออกแบบให้ปีกสูงขึ้น 8 ซม. เพื่อคงความโมเดิร์น เรียบ เท่ แบบเหล็กโครงสร้างไว้ได้ทุกประการ .
“C-Channel Plus” ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน ด้วยเทคโนโลยี X-Trusion (ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SCG) จึงเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายนอก ทนทานต่อสภาพอากาศ มีความแข็งแรงสูง ติดตั้งก็ง่ายกว่าเพียงใช้แค่
สกรูกับพุคยึดเข้ากับโครงสร้าง ต่างจากเหล็ก I-Beam หรือบัวคอนกรีตที่ต้องติดตั้งด้วยระบบเปียกซึ่งเลอะเทอะพื้นที่ก่อสร้าง นอกจากนี้ยังเป็นวัสดุที่ลดการสะสมความร้อนได้ต่ำกว่าเหล็กถึง 30 เท่า บ้านหรืออาคารก็จะไม่ร้อนมากเกินไป แถมน้ำหนักของวัสดุทดแทน “C-Channel Plus” ก็เบากว่าเหล็กจริงถึง 6 เท่า ที่สำคัญราคาก็เบากว่า ถูกกว่าเหล็กจริงถึง 5 เท่า! “C-Channel Plus” มีหลายขนาดให้เลือกใช้รองรับทุกการออกแบบใช้งาน . เปลี่ยนมาใช้วัสดุตกแต่งทดแทนเหล็ก “C-Channel Plus” ดีกว่าเห็นๆ เพราะนอกจากสวยงาม แข็งแรง ทนทานได้มาตรฐานแล้ว ยังสบายทั้งการติดตั้งและสบายใจกับการควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย! . แบบฟอร์มแสดงความสนใจสินค้าในกลุ่มของ SCG D'COR
คลิก https://bit.ly/3osxYwj . ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย!
Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C
Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ตอบโจทย์การตกแต่งผนังภายนอก! กับ Façade Solution ทั้ง 4 รุ่นของ SCG D’COR ที่แก้ทุกปัญหาหน้าตาให้อาคาร! . คำว่า “ฟาซาด” (Façade) มีที่มาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “ส่วนหน้า” หรือ “ใบหน้า” ซึ่งในทางสถาปัตยกรรม ด้านหน้าถือว่าเป็นมุมมองที่สำคัญที่สุดในการออกแบบเพราะเปรียบได้กับการเป็นหน้าตาของบ้านหรืออาคารนั่นเอง แต่แท้จริงแล้ว “ฟาซาด” ก็ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่หน้าตาของอาคารบ้านเรือนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะ “ฟาซาด” ยังมีฟังค์ชั่นที่สำคัญอีกอย่างนั่นคือการปกป้องอาคาร เปรียบเสมือนผิวชั้นนอกของร่างกาย ฟาซาด ก็ทำหน้าที่คล้ายๆ กันคือเป็นทั้งปราการด่านแรกในการปกป้องผิวนอกอาคาร และเป็นหน้าตาสะท้อนบุคลิก แสดงอัตลักษณ์ของเจ้าของอาคาร ผู้อยู่อาศัย หรือแม้แต่ผู้ออกแบบได้เป็นอย่างดี ในการก่อสร้าง “ฟาซาด” จึงถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้ส่วนที่เป็นโครงสร้างอย่าง เสา คาน หรือฐานรากต่างๆ . เมื่อจะเลือกหรือกำหนดรูปแบบของ “ฟาซาด” สิ่งที่สถาปนิกต้องคำนึงถึงก็คือ ผิววัสดุหรือผิวสัมผัสที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นมองเห็นได้ชัดเจน เพราะเป็นส่วนที่อยู่ด้านนอกที่สุดของอาคาร ต่อมาก็คือปัจจัยเรื่องความแข็งแรงทนทานเพราะต้องเป็นส่วนแรกที่ปะทะกับแดด ลม และฝนด้วยเช่นกัน ข้อสุดท้ายก็คือมีวิธีติดตั้งที่ไม่ซับซ้อนหรือยุ่งยาก และที่สำคัญต้องไม่หนักจนเกินไป เพราะ “ฟาซาด” ที่หนักมากไปมีผลต่อโครงสร้างของอาคารไม่น้อยเลยทีเดียว . แต่ทุกปัญหายากๆ ของการเลือก “ฟาซาด” จะหมดไป เมื่อ SCG D’COR นำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับการเลือก “ฟาซาด” กับ “Façade Solution” ผนังตกแต่งภายนอกทั้ง 4 รุ่น 4 แบบของ SCG D’COR ได้แก่ KMEW, Wood-D, Modeena และ Fretwork ที่มั่นใจได้ในความแข็งแรงทนทาน และแต่ละรุ่นก็มีความโดดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้สถาปนิกได้เลือกให้เหมาะกับการเป็นหน้าเป็นตาสะท้อนตัวตนให้กับอาคารของแต่ละคน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง 
คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
พื้นไม้สังเคราะห์ SCG D’COR รุ่น ที-คลิป (T-Clip) วัสดุทดแทนพื้นไม้ที่ช่วยให้เรื่องวุ่นวายกลายเป็นเรื่องพื้นๆ . ในยุคที่ใครๆ ก็อยากได้บ้านที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด “พื้นไม้” ดูจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนปรารถนา แต่อย่างที่รู้กันว่าพื้นไม้นั้นสวยงามก็จริงแต่ก็มีปัญหาตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปลวกซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่สุด ตามมาด้วยเรื่องราคาที่สูงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น ยังไม่นับเงื่อนไขที่ว่าพื้นไม้ต้องการการติดตั้งจากช่างที่เชี่ยวชาญงานไม้จริงๆ เพราะไหนจะต้องขัดให้เรียบไม่มีเสี้ยนตำเท้าแล้ว ยังต้องปิดหัวตะปูหรือสกรูป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ และแม้จะมีการผลิตพื้นกระเบื้องที่มีลวดลายและผิวสัมผัสแบบไม้ออกสู่ท้องตลาดก็ตาม แต่กระเบื้องเหล่านั้นก็ทดแทนความรู้สึกของไม้จริงๆ ไม่ได้เลย . SCG D’COR มุ่งนำเสนอนวัตกรรมที่จะเป็นทางออกอันชาญฉลาดให้กับทุกปัญหาเรื่องบ้านไม่เว้นแม้แต่ปัญหาเรื่องพื้นไม้ ขอแนะนำ “ที-คลิป (T-Clip)” พื้นไม้สังเคราะห์ที่ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม้สังเคราะห์ของ SCG D’COR เหนือกว่าไม้สังเคราะห์ทั่วไป เพราะผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีโครงสร้างพิเศษ เป็นการผสมผสานกันระหว่างปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้า บริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) จึงมั่นใจในคุณภาพและความทนทานที่ได้มาตรฐานเอสซีจีทุกแผ่น . นอกจากนี้พื้นไม้สังเคราะห์รุ่น “ที-คลิป (T-Clip)” ยังให้สีสวยเหมือนไม้ธรรมชาติด้วยการเคลือบสีจากโรงงานถึง 4 ชั้นตามมาตรฐานของเอสซีจี ทำให้ทั้งสามเฉดสีไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลไม้โอ๊ค, เนเชอรัลบีช และมะฮอกกานี สวยแน่นติดทนนาน ทนทั้งแดดฝนและทุกสภาวะอากาศในบ้านเรา วิธีติดตั้งก็ง่ายดายไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว ลดขั้นตอนและความวุ่นวายของการเจาะแผ่นและเก็บงานสีได้มาก เพียงยึด “ที-คลิป (T-Clip)” กับโครงคร่าวเหล็กตัวซีหรือเหล็กกล่อง เท่านี้ก็มั่นใจในความเรียบร้อย เนี้ยบ ปลอดภัย ไม่มีร่องรอยสกรูให้เห็นหรือว่าเดินสะดุด เพราะ “ที-คลิป (T-Clip)” แต่ละแผ่นออกแบบให้มีการเซาะร่องข้างให้เข้าล็อคพอดีกันจนสวยเนี้ยบไร้รอยเจาะบนไม้ทั้งผืน ให้สัมผัสเหมือนไม้จริงแต่ไม่ต้องกังวลเรื่องปลวกและราคาก็สบายใจกว่าการใช้ไม้จริง . เปลี่ยนมาใช้พื้นไม้สังเคราะห์รุ่น “ที-คลิป (T-Clip)” แล้วเรื่องพื้นที่เคยวุ่นวายก็จะกลายเป็นเรื่องพื้นๆ ง่ายดายไม่มีอะไรยุ่งยากอีกต่อไป! . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง 
คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ไม้จริงนั้นดีแน่ แต่ Wood-D ดีกว่าไม้จริง! 5 เหตุผลที่สถาปนิกนิยมใช้ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี แทนไม้จริง . สร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัยทั้งที แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างไม้ แต่สถาปนิก นักออกแบบ และผู้รับเหมาก่อสร้างต่างรู้กันดีว่า นอกจากให้ความรู้สึกถึงเนื้อไม้แท้ๆ แล้ว การนำไม้มาใช้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำมาใช้ภายนอกอย่างผิวผนังนั้นก่อให้เกิดปัญหาสร้างความปวดหัวตามมาอย่างไม่รู้จบ . ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องปลวกกัดกินเนื้อไม้ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ นอกจากนั้นก็ยังต้องเจอกับปัญหาเรื่องความทนทานต่อสภาพอากาศเดี๋ยวแดดเดี๋ยวฝนไหนจะความชื้น ซึ่งวัสดุอย่างไม้ต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้สีเนื้อไม้หลุดล่อนเมื่อเจอแดด หรือขึ้นราเมื่อเจอความชื้น นี่ยังไม่นับปัญหาเรื่องราคาของไม้ที่ค่อนข้างสูงและการเลือกสีหรือลวดลายได้อย่างจำกัด นั่นจึงเป็นที่มาของการคิดค้นนวัตกรรมการผลิตแผ่นไม้สังเคราะห์ที่นำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ของไม้จริง . ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี ถูกคิดค้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องข้อจำกัดของไม้จริง แข็งแรง ทนทานผลิตขึ้นตามมาตรฐานของ SCG ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก มีสีและลายให้เลือก และเหมือนไม้จริงเพราะพิมพ์ลายด้วยระบบ Digital Printing ติดตั้งง่ายด้วยระบบคลิปล็อค และที่สำคัญปลอดจากการเป็นอาหารของปลวก เพราะผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ด้วยระบบ X-Trusion ของ SCG และราคายังถูกกว่าไม้จริงๆ อีกด้วย
. ไม้จริงน่ะดีแน่ แต่แน่ใจหรือว่าดีจริงในระยะยาว? เปลี่ยนมาใช้ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี ดีกว่า . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง 
คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ปรับอาคารเก่าแบบนี้ก็ได้หรอ?!
ดูกันจะจะ กับการเปลี่ยน Façade มาใช้ ผนังตกแต่ง รุ่นฉลุลาย ของ SCG D’COR เพียงครั้งเดียว เปลี่ยนลุคให้อาคารได้แบบหมดจด . หนึ่งในวิธียอดนิยมในการรีโนเวทบ้านเก่า โดยเฉพาะอาคารพาณิชย์หรือตึกแถวให้ดูเหมือนใหม่ นั่นคือการเปลี่ยน “ฟาซาด (Façade)” หรือการเปลี่ยนโฉมให้กับเปลือกที่ห่อหุ้มตัวอาคารนั่นเอง เพราะฟาซาดนั้นเป็นเหมือนหน้าตาหรือผิวหนังภายนอกของบ้านที่ใครต่อใครมองเห็นเป็นอันดับแรก นอกจากจะต้องสวยแตกต่างไปจากของเก่าแล้ว ฟาซาดเองก็ยังต้องทำหน้าที่เป็นปราการด่านหน้าที่คอยบังแดดบังฝนตามหน้าที่การใช้งานของมันเองอีกด้วย . แต่การเปลี่ยนฟาซาดนั้น ไม่ใช่นึกจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนกันได้ง่ายๆ เพราะต้องคำนึงถึงโครงสร้างของอาคารเดิมอีกด้วย ซึ่งการเปลี่ยนโครงสร้างเดิมเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก กินเวลายาวนาน และค่อนข้างส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยเนื่องจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างนั่นเอง วิธีที่สถาปนิกและนักสร้างบ้านนิยมคือ ยึดโครงสร้างเดิมไว้ และใช้วิธีการติดตั้งโครงสร้างเบาขึ้นมาปิดแทน โดยที่วัสดุและโครงสร้างใหม่นั้นต้องมีน้ำหนักเบา เพื่อไม่ให้เป็นภาระน้ำหนักแก่โครงสร้าง แต่ก็ยังต้องมีความแข็งแรงทนทานด้วยเช่นกัน . SCG D’COR Fretwork หรือ ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่นฉลุลาย นั้นเป็นอีกซีรี่ส์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นฟาซาด เนื่องจากเป็นผนังตกแต่งฉลุลาย ที่มีความแข็งแรงของวัสดุสมาร์ทบอร์ด แต่เพิ่มความหนาแน่นขึ้นด้วยเครื่องอัดแรงดันสูง (High Density) ทำให้ตัวแผ่นเพิ่มความแข็งแรงถึง 2 เท่า มีความทนทานต่อสภาพอากาศ ป้องกันรังสียูวี และมีความทนไฟได้สูงขึ้น อีกทั้งความแข็งแรงและความหนาแน่นที่เพิ่มขึ้น ยังสามารถฉลุลวดลายได้หลากหลายกว่า 60 รูปแบบ รวมถึงสามารถออกแบบลวดลายได้ตามต้องการ SCG D’COR Fretwork จึงไม่เป็นเพียงผนังตกแต่งที่แข็งแรงเหมาะแก่การกรุภายนอก แต่ยังช่วยสร้างจุดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ ช่วยให้บ้านหรืออาคารนั้นๆ โดดเด่นสะดุดตาอีกด้วย . ถ้ายังไม่เชื่อ วันนี้เราเอาตัวอย่างมาให้ดู กับการเปลี่ยนเพียงแค่ฟาซาด แล้วสามารถเปลี่ยนภาพรวมของอาคารไปได้เลย นั่นคือการเปลี่ยนฟาซาดโรงอาหารของ SCG เอง ซึ่งเดิมเป็นอาคารที่ก่อสร้างขึ้นมาแล้วหลายสิบปี แต่สามารถทำให้ดูใหม่ โมเดิร์น และสวยสะดุดตาขึ้น ไปดูกันเลยว่าเปลี่ยนไปขนาดไหน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง 
คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ที่คิดจะออกแบบบ้าน มีไม่น้อยที่เลือกออกแบบให้ดูเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งผสมผสานทั้งความมินิมอลเรียบน้อยแบบสแกนดิเนเวียน และสะท้อนปรัชญาเซนซึ่งเน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบญี่ปุ่นรวมไว้ด้วยกัน อีกทั้งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ว่านี้ก็สามารถนำมาประยุกต์ออกแบบให้เข้ากับโครงสร้างบ้านไทยร่วมสมัยของเราได้เป็นอย่างดี และนอกจากรูปแบบบ้านที่เป็นที่นิยมแล้ว Know-how หรือองค์ความรู้ในการสร้างบ้านจากญี่ปุ่นยังน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีในทุกๆ ด้านอยู่แล้ว ไม่เว้นแม้แต่นวัตกรรมการสร้างบ้าน 
.
 KMEW คือ วัสดุตกแต่งผนังสำเร็จรูปที่นำเข้าจากญี่ปุ่นซึ่ง SCG D’COR ภูมิใจนำเสนอ การันตีด้วยรางวัลการออกแบบชั้นนำของโลกอย่าง Good Design Awards ประจำปี 2017 จึงแน่ใจได้ว่า KMEW เป็นผนังตกแต่งภายนอกสำเร็จรูปที่สวยงามและตอบโจทย์ด้านฟังก์ชัน ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ มีผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับวัสดุจริงไม่ว่าจะเป็น ไม้ อิฐ หิน คอนกรีต หรือหินอ่อน รวมทั้งคอลเลคชั่นใหม่ NEW FIERTE SERIES 2021 ที่มีความสวยงาม คงทนแข็งแรง ซึ่งมาพร้อมกับเฉดสีที่ใกล้เคียงกับ Pantone 2021 ซึ่งเป็นเฉดสีเทา ครีม ขาว ที่ให้ความรู้สึกร่าเริง อบอุ่น และแข็งแกร่ง
 .
 นอกจากลวดลายที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติดังที่กล่าวแล้ว KMEW ยังมีฟังก์ชันต่างๆ ที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่าวัสดุธรรมชาติ อาทิ นวัตกรรมพิเศษ “Self-Cleaning” ที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยเทคโนโลยี Photocatalytic Coating ทำให้เมื่อเจอน้ำฝนชะล้างก็จะดูสะอาดเหมือนเดิม รวมไปถึงเทคโนโลยี “Ceramic Coating” ที่มีการเคลือบสีถึง 4 ชั้น ช่วยป้องกันแสง UV ไม่ให้แทรกซึมทำร้ายชั้นสีของผนังได้ ทำให้สีทนทานไม่ซีดจาง ซึ่งป้องกันสีได้ดีกว่าปกติ 3 เท่า และปกป้องนานกว่า 10 ปีตามมาตรฐานญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีความแข็งแกร่งทนทาน ไม่รั่วซึม ตามมาตรฐานของ SCG ที่สำคัญเรามีบริการ Solution Provider ด้วยทีมงานมืออาชีพ พร้อมให้คำปรึกษาและบริการ เช่น ถอดแบบประมาณการ พร้อมบริการติดตั้ง จากทีมงานที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ให้กับคุณ เพื่อให้บ้านคุณสวยมินิมอลจนนึกว่าอยู่ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว 
.
 และสิทธิพิเศษสำหรับสถาปนิก!!! 
1. ทีมงานให้คำปรึกษาในการใช้งาน
 2. File AutoCAD เพื่อการออกแบบ
 3. ลุ้นรับของรางวัลพิเศษจาก KMEW Thailand
 คลิก https://bit.ly/3osxYwj 
.
 ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย!
 Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C 
Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe 

#DCORdesignUpdate #DCORinspired
เชื่อว่าใครหลายคนที่กำลังจะปลูกบ้านย่อมอยากได้บ้านที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ และ “ไม้” มักจะเป็นวัสดุธรรมชาติ ชนิดแรกที่หลายคนเลือกใช้ แต่ไม้เองก็มีข้อจำกัดมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำมาทำเป็นผนังอาคารภายนอก เพราะไม้นั้นเมื่อต้องเจอทั้งลม ทั้งฝน ทั้งแดด ก็จะสึกกร่อน ผุพัง หรือแม้แต่หดตัวโดยที่เราไม่รู้ตัว นี่ยังไม่นับปัญหาเรื่องปลวกที่ยังไม่มีทางแก้ได้อย่างสมบูรณ์นอกจากการบำรุงรักษาฉีดน้ำยากันปลวกเป็นระยะ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ที่ผ่านมานักออกแบบบ้านหรือสถาปนิกจำนวนไม่น้อย พยายามหาวัสดุทดแทนไม้ที่ทนทานกว่าแต่ยังให้สัมผัสแบบไม้ธรรมชาติมาใช้ในการปลูกบ้านหรือสร้างอาคารอยู่ตลอดเวลา . จนกระทั่งพบว่าผนังตกแต่ง SCG D’COR รุ่น Rustic ไม่ว่าจะเป็นผนังสมาร์ทบอร์ดหรือผนังบังใบเป็นวัสดุทดแทนไม้ที่สวยให้อารมณ์ไม้จริง ด้วยลายเสี้ยนที่ชัดลึกเป็นเส้นยาวและถี่ แม้ทาสียังเห็นลายไม้ชัดเจน ใช้ตกแต่งได้ทั้งผนังและฝ้า ใช้ได้ทั้งภายในหรือภายนอก นอกจากให้ลวดลายและผิวสัมผัสใกล้เคียงไม้จริงที่สุดแล้ว ยังง่ายต่อการดูแลรักษา ใช้ได้ยาวนาน ช่วยสร้างอารมณ์หรือบรรยากาศให้เข้าใกล้ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หรือจะนำมา Mix & Match กับวัสดุอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของบ้านหรืออาคารก็ได้ . โดยเฉพาะอย่างยิ่งผนังบังใบ เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น รัสติค (SCG D’COR Rustic Series) นั้นผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ แข็งแรง ทนทาน เซาะร่องคมชัดสวย ด้วยดีไซน์คางหมู เมื่อติดตั้งแล้วสวยประณีต แถมยังลดคราบสะสม ใช้ตกแต่งได้ตั้งแต่ผนังไปจนถึงฝ้าเพดาน ทำให้ระนาบของพื้นที่ภายในอาคารเชื่อมต่อเป็นผืนเดียวกัน จึงเป็นอีกหนึ่งวัสดุทางเลือกที่น่าสนใจและเหมาะสมในการสร้างความรู้สึกของธรรมชาติจากภายนอกสู่ภายในอาคาร . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe #DCORdesignUpdate #DCORinspired
เชื่อว่าสถาปนิกหลายคนคงเบื่อการออกแบบผนังเรียบๆ และคงอยากเติมลูกเล่นให้ผนังบ้านหรืออาคารด้วยแพทเทิร์นเท่ๆ ที่ดูดีมีระดับและยังคงความเป็นโมเดิร์นเอาไว้ โดยไม่ทำให้ภาพรวมของผนังดูแปลกแยกจากอาคารแน่ๆ เพราะการเติมลูกเล่นให้กับผนังอาคารเพียงนิดหน่อยหากทำได้อย่างลงตัวจะสามารถเพิ่มมิติให้อาคารและสภาพแวดล้อมได้อย่างน่าสนใจ และยังสะท้อนถึงความใส่ใจและรสนิยมของสถาปนิกคนนั้นอีกด้วย . SCG D’COR ขอเสนอผนังตกแต่ง รุ่น Modeena ซึ่งเป็นไม้เทียมสำหรับงานตกแต่งผนังในสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัยด้วยการเล่นระดับสูงต่ำของการออกแบบ ช่วยเพิ่มมิติของการตกแต่งให้มีความสวยงามตามแบบที่ต้องการ ทั้งพื้นที่ภายในและภายนอก ที่สำคัญมีความแข็งแรงทนทานเพราะผลิตด้วยเทคโนโลยี X-Trusion ที่ได้มาตรฐานของ SCG มีลวดลายให้เลือกถึง 7 แพทเทิร์นที่ช่วยเพิ่มมิติให้อาคารได้แตกต่างกันตามความชอบ . ทีนี้ก็หมดปัญหาเรื่องผนังเรียบเกินไปไม่มีลูกเล่นได้แล้ว เพราะผนังตกแต่ง รุ่น Modeena ของ SCG D’COR จะมาช่วยยกระดับงานตกแต่งผนังให้มีสีสันขึ้นไปอีกด้วยการเล่นระดับนั่นเอง! . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ปัญหาปวดหัวของเหล่าสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน ก็คือการหาวัสดุที่จะนำมาทำเป็นผนังภายใน เพราะหน้าที่หลักของผนังภายในนั้นนอกจากกั้นห้องเป็นสัดส่วนแล้ว ผนังกั้นห้องที่ดียังต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญอื่นๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการกั้นเสียงรบกวนจากภายนอกเพื่อความเป็นส่วนตัว การรักษาความเย็นในตัวห้อง นี่ยังไม่นับคุณสมบัติเสริมอย่างสวย เรียบเนียน และติดตั้งง่ายภายในเวลาจำกัด ดังนั้นการเลือกผนังกั้นห้องจึงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสถาปนิกหลายคน . SCG ขอเสนอ SMART WALL SYSTEM ระบบผนังภายในแบบฉาบเรียบ มาตรฐานเอสซีจี ตอบโจทย์ ทุกงานผนัง ด้วยแผ่น สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่น ขอบลาด ซึ่งมีคุณสมบัติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง ที่สามารถติดตั้งได้แบบไม่มีรอยต่อตั้งแต่พื้นจนถึงฝ้าเพดาน ช่วยให้ได้ผนัง เรียบเนียน สวย งานเสร็จไว สามารถต่อเติมผนังได้หลายรูปแบบ อีกทั้งยังทำให้ห้องเย็นกว่าเดิม 5 เท่า รวมทั้งมีคุณสมบัติในการป้องกันเสียงรบกวนดีเยี่ยม . SMART WALL SYSTEM เหมาะกับงานหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่อยู่อาศัย โรงแรม อาคาร สำนักงาน โรงเรียน และหน่วยงานราชการต่างๆ . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
ในการสร้างบ้านใหม่สักหลัง มีหลายครั้งที่บ้านนั้นเป็นบ้านหลังแรกของเจ้าของบ้าน และเขาเองก็อาจจะไม่เคยมีความรู้ในการสร้างบ้านมาก่อน เมื่อเจ้าของบ้านมาคุยกับสถาปนิกจึงนำความต้องการมาส่งให้แก่สถาปนิก ซึ่งสิ่งที่สถาปนิกเองทำนั้นก็ไม่ต่างกับการต้องตีโจทย์ต่างๆ ให้แตก และนำเสนอแนวทางที่ลงตัวที่สุดให้แก่เจ้าของบ้าน . ไม่ต่างจากบ้านส่วนตัวหลังนี้ ที่ตอบโจทย์การสร้างบ้านให้ออกมาได้ดูเท่ เรียบง่าย แต่ก็ไม่ซ้ำแบบใคร ซึ่งสถาปนิกได้เลือกใช้วัสดุตกแต่งของ SCG D’COR ถึง 3 ซีรีส์ และออกแบบให้ออกมาอยู่รวมกันได้อย่างผสมผสานลงตัว ตั้งแต่ C-Channel วัสดุตกแต่งทดแทนเหล็ก I-Beam ที่ดูไม่ต่างจากเหล็กจริง แต่เบากว่าและราคาย่อมเยา Modeena ผนังตกแต่งไม้เทียมที่เล่นระดับทำให้ผนังดูมีมิติและดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร และ Trim บัวผนังที่นอกจากจะสามารถใช้เก็บรอยต่อ ดักและกันน้ำไหลย้อนที่หน้าต่างหรือประตูได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นเส้นสายในการดีไซน์ตกแต่งผนังและกรอบตัวบ้านด้านนอกได้อีกด้วย . ลองไปดูไอเดียในการใช้งานจากบ้านจริงหลังนี้ได้เลย . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
หลังจากผ่านการออกแบบมาแล้วหลากหลายโปรเจกท์ สถาปนิกบางท่านอาจจะเคยประสบปัญหากับการ “หมดมุก” หรือขาดไอเดียในการที่จะต้องออกแบบโครงการใดสักโครงการหนึ่ง ให้มีความแตกต่างออกไปจากงานเดิมๆ ที่เคยทำ หรือแม้แต่การดีไซน์บ้านเพียงหนึ่งหลังซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็อาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายที่ไม่สามารถทำให้เกิดความแปลกใหม่ในงานของตนเองได้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็เนื่องมาจากวัสดุในท้องตลาดไม่ได้มีความหลากหลายหรือแปลกใหม่มากพอ ที่จะช่วยส่งเสริมให้เกิดไอเดียในการสรรสร้างผลงานใหม่ๆ ออกมาให้หลุดออกไปจากกรอบความคิดเดิมๆ . SCG D’COR ได้ผลิตและนำเข้าวัสดุตกแต่งทางเลือกใหม่ ที่จัดมาให้ครบสำหรับการตกแต่ง ตั้งแต่ผนังภายนอก ผนังภายใน พื้น รั้ว เชิงชาย รวมไปถึงไม้ระแนง ซึ่งสามารถช่วยให้งานที่แม้บางครั้งอาจจะมีข้อจำกัดอยู่กับโครงสร้างรูปแบบเดิมๆ นั้น กลับมีหน้าตาที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับผลงานที่คุณเคยทำได้เช่นกัน . เราจะมาดูกันว่า วัสดุตกแต่งของ SCG D’COR นั้นมีความหลากหลายแปลกใหม่ให้คุณได้เลือกมาสร้างสรรค์ผลงานได้มากขนาดไหน . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe
นอกเหนือไปจากผนัง หน้าต่าง ระเบียง หรือชายคาที่ถือว่ามีส่วนสำคัญต่อหน้าตาของตัวอาคารหรือบ้านแล้ว การจัดทำ Façade ขึ้นมาตกแต่งก็เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งสามารถทำให้บ้านหรืออาคารนั้นมีรูปแบบที่น่าดึงดูด เป็นเอกลักษณ์ หรือแม้แต่ดูเรียบร้อยมากขึ้นได้ และรูปแบบหนึ่งของ Façade ที่เป็นที่นิยม ก็คือการจัดทำเป็นรูปแบบของระแนง ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งพร้อมกับการก่อสร้างบ้านและอาคาร หรืออาจจะติดตั้งเพิ่มเติมในภายหลังก็มักเป็นออปชั่นที่เจ้าของมักจะเลือกใช้ . สิ่งที่ควรคำนึงต่อมาก็คือ วัสดุที่จะนำมาจัดทำเป็นระแนงนั้น ควรจะใช้อะไรดี? ถ้าว่ากันตามการใช้งานแล้ว “ไม้” มักจะเป็นทางเลือกแรกที่ผู้คนเลือกนำมาทำเป็นระแนง เนื่องจากนำมาปรับแต่งตามแบบได้ง่าย มีน้ำหนักไม่มากนัก และก็ราคาไม่สูง เพียงแต่ผู้ที่ตัดสินใจทำเป็นระแนงไม้นั้น ก็ต้องยอมรับกับข้อด้อยหลักของไม้ ที่ต้องต่อสู้กับความร้อน ความเย็น จากแสงแดด สายฝน และมลภาวะในบ้านเรา จึงทำให้คุณภาพของไม้นั้นถดถอยลงเมื่อเวลาผ่านไป ไม่ดูดีและแข็งแรงเหมือนกับตอนติดตั้งใหม่ๆ . SCG D’COR จึงขอแนะนำวัสดุตกแต่ง “LITEWOOD” ซึ่งเป็นวัสดุอะลูมิเนียม (Aluminum) เคลือบสีลายไม้ ที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบลายไม้ลงไปบนตัวพื้นผิวแบบพิเศษ จึงทำให้สีไม่หลุดร่อนง่าย และมีนำหนักเบา ติดตั้งง่ายด้วยเทคนิค Snap Lock ทนทานต่อการติดตั้งทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาเดิมๆ ของการใช้ไม้จริงนั้นหมดไป . ลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่าง คลิก https://bit.ly/3osxYwj ติดตามเราในช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่เลย! Instagram : https://bit.ly/2PAOY4C Pinterest : https://bit.ly/2PGvThe