STUDIO_Y
40
เข้าชม
2
ถูกใจ

STUDIO_Y

ไม่ระบุ
ไม่ระบุ
AutoCAD
3DS Max
Sketchup
photoshop / illustrator / microsoft
฿60,000
-
฿5,000,000
Unknown
ทั่วประเทศ
2006 (18 ปี)
Product Launching & Promotion
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
270 ตร.ม.
Location : KhonKaen , Thailand บ้านของคุณทุน(ทุนทรัพย์) เพื่อนสมัยประถมที่ไม่ได้เรียนด้วยกัน แต่เล่นบาสที่สนามหน้าสถานีรถไฟท่าพระขอนแก่น ยุคนั้นถือว่าเป็นยุคทองของเด็กรุ่นผมเลย พวกเราจับกลุ่มเล่นบาสจนกระทั่งจัดแข่งขันกับทีมต่างอำเภอได้เลย ห่างหายกันไปตามทาง ทุนไปเรียนวิศวะ ส่วนผมเรียนถาปัตย์ . . จนกระทั่งมาทราบว่าทุนเปิดตัวคบหากับเพื่อนชายของทุน และกำลังจะย้ายกลับมาอยู่ด้วยกันที่ขอนแก่น ส่วนตัวผมอิจฉาทุนที่ได้ที่ดินของที่บ้านทุน ที่ตรงนี้มีบริเวณติดศูนย์วิจัยเกษตรที่บรรยากาศค่อนข้างดีมาก เป็นที่ที่พวกเราเคยวิ่งเล่นออกหายิงกะปอม ขุดแย้กันสมัยเด็ก ในที่มีบ้านเก่าก็คงจะรื้อบางส่วนรีโนเวทเอา . . กะว่าจะเสนอทุนให้ใช้สีหวานหวาน ให้มันเข้ากับสีดินแดงแดงของแถวนั้น บ้าน LGBTQ หลังแรกของผม หวังว่าเพื่อนทุนจะรื่นรมย์ไปกับบรรยากาศรอบบ้านและมีความสุขกับบ้านที่เพื่อนตั้งใจทำให้นะทุน
20 ตร.ม.
2024
VENUE Watch Repair Watch Gallery , Siam Paragon
2023
Location : Udornthani , Thailand Rendering : STUDIO_Y Architecture design : 3Plus design co.ltd
320 ตร.ม.
2020
location : Prajinburi , Thailand ปราจีนบุรีสำหรับผมเป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยชัดเจนนัก แต่เมื่อเจ้าของบ้านพูดถึงบ่อกุ้งขึ้นมา ผมเองนึกถึงบ้านปูนเปลือยกับบล้อคช่องลมทันที ส่วนตัวคิดง่ายๆว่าเพื่อเป็นการช่วยเพื่อนประหยัดงบประมาณ การใช้วัสดุที่ง่ายและหาได้แถวนั้นเลยมันก็น่าจะดีที่สุด ส่วนในงานออกแบบผมอยากเอาวัสดุพวกนี้มาจัดวางร่วมกับการจัดผังการใช้งานให้ออกมาทันสมัย แต่ก็ให้มีกลิ่นอายความเป็นบ้านไทยต่างจังหวัดด้วยพอๆกัน ความเป็นบ้านไทยร่วมสมัยของอาคารส่วนหน้า บ้านยกพื้น เปิดช่องระบายอากาศ ใช้ไม้แดงสีสดๆ หลังคาชายคายื่นยาวกันแดดกันฝน แต่ปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้ามาในบ้านให้มากที่สุด
473 ตร.ม.
2024
Location : Bang Yai , Nonthaburi บ้านตึกสี่ชั้นของหลานชายและอาม่า ที่ผ่านการแชร์ความต้องการ แชร์ความชื่นชอบกันออกมาอย่างลงตัว คุณหลานชอบแบบนี้ อาม่าชอบแบบนี้ หน้าที่เราคือเขย่าทั้งหมดให้ออกมาเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยร่วมสมัยแสนเรียบง่าย หลานชายเจ้าของโรงงานผลิตเสื้อผ้าส่งออก ตัดสินใจซื้อที่ดินย่านบางใหญ่และย้ายตัวเองออกมาจากคอนโดที่อยู่มาตั้งแต่เรียนมหาลัย เพื่อมาสร้างครอบครัวไปพร้อมกับสร้างธุรกิจของตัวเอง โดยมีโจทย์สำคัญคือการย้าย "อาม่า" ที่เป็นที่รักให้มาอยู่ด้วยกัน "อาม่าแกติดบ้านครับพี่ เลยอยากให้บ้านใหม่ที่จะทำมีกลิ่นอายคล้ายๆบ้านเดิมของแกที่อยุทธยาด้วยนะครับ" และบ้านเดิมของอาม่าที่ว่าคือ "บ้านเรือนไทย" "แต่ทำบ้านทั้งทีผมกับแฟนก็อยากได้แบบบ้านที่ชอบด้วยครับ" และบ้านแบบที่คุณหลานต้องการคือบ้าน "มินิมอล-โมเดิร์น" . . นี่คือข้อมูลเบื้องต้นที่เราได้รับ
730 ตร.ม.
2024
Location : Rama3 , Bangkok The front of the building facing Rama 3 Road is designed to be formal, reflecting elegance but simplicity. It uses a small number of materials and is enhanced by the contemporary lines of the building. The back of the house is a private garden that the designer has intentionally designed to be as simple as possible. The ground floor is a general living space and has a large office area for the owner to work from home. The second and third floors are for guests attending parties and a gym. The fourth floor and mezzanine are private areas, or can be called the owner's real home, consisting of a swimming pool and a penthouse with a bedroom on the mezzanine. All floors are connected by a lift and stairs.