villion star

pavilion นี้ออกแบบจากdesignของปลาดาว ดูเหมือนแข็งกระด้าง เเต่ก็สามารถดูยืดหยุ่นได้เหมือนกันโครงสร้างหลักใช้แผ่นอลุมิเนียมกล่องนำมาเชื่อมต่อกัน ใช้วัสดุหลักคือตะแกรงเหล็กฉีก และเพิ่มลุกเล่นด้วยกระจก พื้นที่ภายให้เหมาะแก่การจัดนิทรรศการ work shopหรือพักผ่อน
ปิกนิค ผู้ออกแบบ นส.ฐิติรัตน์ พุทธพรทิพย์ 66079796 และนส.กรกช รองสวัสดิ์ 66006248 อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ ปิยะ ไล้หลีกพาล

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
ฐิติรัตน์  พุทธพรทิพย์
2
เข้าชม
0
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
1 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
133 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
อื่น ๆ
สไตล์การออกแบบ
คลาสสิก
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
แฮชแท็ก
expandedmataldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
5 ตร.ม.
2024
ม่านน้ำกระจกนี้ทำจากหินแกรนิตสีดำ มีน้ำไหลอย่างราบเรียบและสม่ำเสมอบนพื้นผิวกระจกเงา ติดตั้งอยู่ในพื้นที่พักผ่อนที่หรูหรา การออกแบบที่ทันสมัยเพิ่มความสง่างามและความสงบเงียบให้กับสถานที่ พื้นที่นี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์ แสงไฟอ่อนๆ และองค์ประกอบตกแต่งที่สวยงาม เช่น ต้นไม้ในร่มและงานศิลปะ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและน่าอยู่
100 ตร.ม.
2025
“LightWoven” คือสถาปัตยกรรมที่ใช้ expanded metal เป็นผืนผ้ากรองแดดลมฝน สร้างเงาและมิติแสงที่เปลี่ยนไปตามเวลา บนพื้นที่กลางธรรมชาติติดผืนน้ำที่โอบล้อมด้วยป่าไผ่ เป็นบทสนทนาระหว่างความแข็งแกร่งของวัสดุอุตสาหกรรมกับความเบาบางของธรรมชาติ เพื่อให้ตัวงานเป็น “สถาปัตยกรรมที่หายใจได้” ไม่ปิดทึบ แต่ให้ธรรมชาติได้เข้ามามีบทบาทเสมือนเป็นนักแสดงร่วม สมาชิก - นาย จิรายุทธ พรหมบุตร วิทยาลัยสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา