SUMPHAT GALLERY
507
เข้าชม
2
ถูกใจ
Thailand
ไทย

SUMPHAT GALLERY

ไม่ระบุ
ไม่ระบุ
Sketchup
3DS Max
AutoCAD
฿3,000,000
-
฿70,000,000
Unknown
ทั่วประเทศ
2010 (14 ปี)
New Product Launching
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
2023
ห้อง EMC (Emergency Management Center) ออกแบบให้เป็นห้องประชุมสถานการณ์ฉุกเฉินที่เน้นความเงียบสงบและการป้องกันเสียงที่มาจากภายนอกให้เข้าสู่ห้องในระดับที่ต่ำที่สุดเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการดูแลและจัดการภาวะฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบใช้วัสดุที่เหมาะสมเพื่อการป้องกันเสียงเข้ามาในห้อง โดยแบ่งวัสดุออกเป็นสองประเภทหลักคือวัสดุสะท้อนและวัสดุดูดซับเสียง การใช้วัสดุและการออกแบบพื้นที่ให้เหมาะสมจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ให้การดำเนินงานได้อย่างเต็มที่และความปลอดภัยสูงสุด การออกแบบทางสถาปัตยกรรมสะท้อนการเคลื่อนไหว คล่องตัว ปรับประยุกต์ได้เป็นอย่างดีกับสถานการณ์ วัสดุอลูมิเนียมเคลือบสีเหลือมบริเวณทางเข้าช่วยให้เปลี่ยนมุมมองไม่ซ้ำในทุกทิศทาง การนำวัสดุธรรมชาติตกแต่งเน้นความเคลื่อนไหวคล่องตัวนอกจากเพื่อความงามแล้ว ระแนงไม้ ผิวไม้veneer ยังเป็นตัวช่วยในการลดเสียงที่สะท้อนภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับวัสดุซับเสียงจะถูกบรรจุอยู่ภายในผนังโดยใช้วัสดุสังเคราะห์ Recycle จากขวดพลาสติก PET ในการสร้างผนังและการกรุกั้นห้อง ที่มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่ดี ช่วยลดเสียงจากถนนที่ติดอยู่กับห้องประชุมผ่านเข้ามาในห้องได้เป็นอย่างดี การออกแบบผังยังช่วยในการกันเสียงได้ โดยห้อง EMC ถูกวางผังเป็นสองชั้น โดยใช้ Foyer ลดเสียงภายนอกก่อนเปิดเข้ามาภายในห้องประชุมเป็นการออกแบบที่มีประสิท
2023
บ้านแฝดรัชดาออกแบบเพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้สูงอายุ เมื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายเป็นหัวใจของการออกแบบ “บ้านแฝดรัชดา” สำหรับผู้สูงอายุที่มีความต้องการการดูแลที่น้อยแต่เอาใจใส่อย่างแท้จริง ออกแบบให้แสงและการระบายอากาศ สามารถถ่ายเทได้ดีในทำเลที่มีข้อจำกัดโครงการนี้สร้างโดยใช้วัสดุที่เรียบง่าย ปลอดภัย ทนทาน และต้องการการดูแลน้อย ด้วยลักษณะที่พิเศษคือการออกแบบแสงสว่างให้สมดุลและ ความเป็นส่วนตัว โดยใช้ครีบรอบอาคารเพื่อลดการเห็นภายนอก และกรองแสงแดดที่เข้ามาภายในบ้าน ทั้งนี้เพื่อให้สภาพ แวดล้อ
195 ตร.ม.
2023
บ้านพักอาศัยพื้นที่ 195 ตรม.และระเบียงภายนอก 500 ตรม. ที่นำเอาสภาพแวดล้อมประสานเข้ากับความเป็นไทยประยุกต์ซึ่งใช้หลังคาอาคารไทยภาคกลางแผ่ขยายออกคลุมพื้นที่ใช้งานในลักษณะรูปทรงของภูเขา หลังคาเชื่อมต่ออาคารและเป็นโถงทางเข้าโดยมีผนังระแนงไม้กั้นส่วนภายในภายนอกแบบรั้วระเบียงของอาคารไทย พื้นที่ริมถนนแก้ไขปัญหาทางโค้งซึ่งยากแก่การนำรถเข้าออกด้วยการเปิดพื้นที่เว้นระยะรั้วให้เป็นพื้นที่จอดเทียบรถ ทำให้มีมุมมองที่กว้างขึ้นเมื่อนำรถออกจากอาคาร วางผังตามการถ่ายเทของอากาศและแสงในแต่ละฤดู
2021
Location : MBK Center จ.กรุงเทพมหานคร | จากความประทับใจในพิพิธภัณฑ์เทพศิรินทร์ของผู้เป็นเจ้าของ ผู้ออกแบบได้นำมาเป็นองค์ประกอบ Key Visual หลักในการออกเเบบห้องทำงานโดยใช้โครงสร้างของบานประตูหน้าต่างมาสร้างให้เกิดมิติระหว่างกระจกฝ้าด้านนอกเเละผนังตกเเต่งภายใน เหมือนการส่องกระจกเงาสะท้อนเป็นภาพซ้ำอนันต์ เพื่อสื่อความหมายของความรุ่งเรืองในธุรกิจ
2014
Location : ปารีส ประเทศฝรั่งเศส | โครงการออกเบบตกเเต่งห้องพักอาศัยในปารีส โดยใช้สีที่สื่อถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนของปารีสเนื่องจากอพาร์ทเม้นท์อยู่ด้านบนของตึกทำให้ใช้จุดเด่นของห้องนี้คือการได้เห็นท้องฟ้าที่สวยงามของกรุงปารีส จึงออกแบบถึงสีที่ทำให้รู้สึกถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนของปารีส ทำให้รู้สึกเหมือนนอนอยู่ท่ามกลางท้องฟ้ายามค่ำคืน ปรับการใช้งานในส่วนลาดเอียงของห้องใต้หลังคาทรงHaussmannให้สามารถใช้งานได้มากที่สุด
2011
Location : จ.กรุงเทพมหานคร | จากความชอบของลูกค้าต่อแบรนด์กระเป๋า Chanel จึงนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบสร้างเอกลักษณ์ด้วยการหุ้มหน้าบานตู้ด้วยหนังเทียมสีขาวตัดขอบด้วยหนังสีน้ำตาลดำ เน้นการออกแบบแนว Contemporary Classic โดยเน้นสีสว่างเเละเพิ่มพื้นที่เก็บของและตู้เย็นที่ต้องมีความกลมกลืนไปกับการตกแต่งโดยรวมเนื่องจากห้องนั่งเล่นและห้องอาหารเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกัน
2020
Location : จ.น่าน | Proposal Design : แนวทางการปรับปรุงอาคาร เน้นความลื่นไหลในพื้นที่หลักและควบรวมพื้นที่ส่วนแสดงงานให้เป็นพื้นที่เดียวกัน โดยจะแบ่งเป็น 4 ZONE ได้เเก่ 1.พื้นที่ต้อนรับและพักคอย 2.พื้นที่แสดงนิทรรศการชั่วคราว 3.พื้นที่แสดงนิทรรศการถาวร 4.ส่วนห้องสมุด และ CO.WORKING SPACE แนวทางการออกแบบจะเลือกใช้ภาพที่คุ้นเคยในวัฒนธรรมของน่าน ทั้งสภาพแวดล้อมที่เป็นมุมมองแบบพาโนรามา ผ่านการสร้างผนังห้องทรงโค้ง เหมือนดั่งเดินอยู่ในหุบเขา ที่นั่งห้องฉายวีดีทัศน์ปรับที่นั่งให้นั่งชมได้มากขึ้นซึ่งพัฒนาจากนาขั้นบันได องค์ประกอบของอาคารพื้นถิ่นเส้นไม้ไผ่ที่ถูกแปรด้วยโครงสร้างเหล็กขึง นำเสาไม้เก่ามาประกอบการเข้าไม้ของเฮือนและโฮงน่านวัสดุที่เลือกใช้จึงสื่อถึงวัสดุธรรมชาติ สีของแผ่นดิน เส้นสายของงานไม้ไผ่ และสับฟากจากองค์ความรู้ของชุมชน
Location : จ.น่าน | ออกแบบจากการผสมผสานเอาความเป็นสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นแและองค์ประกอบที่สามารถเห็นได้ในชุมชน อาทิ รั้วไม้ ผนังขัดเเตะ หรือหลอมข้าวที่สานจากไม้ไผ่และขี้วัว นำมาสร้างเป็นรูปทรงทางสถาปัตยกรรมศาลาเพื่อนำเสนอและจำหน่ายสินค้าในชุมชน 8 ชุมชน โดยมีการจัดแสดงงานศิลปะของชุมชนที่ด้านหน้าทางเข้าเพื่อเรียกความสนใจและภายในมีการวางสินค้าให้ล้อมรอบลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นสินค้าได้มากที่สุดและสามารถมีสมาธิในการเลือกคัดสรรค์สินค้าที่ต้องการได้ Design Strategy "Tree-Flower-Pollen" theory. ■ T R E E - The gazebo design should be able to integrate into the environment. Like the tree in the forest in order to maintain the overall look of the place. ■ F L O W E R - Like those tree who use the flower to attract the bee, each information center will be decorated by the art piece which suMphat has been inspired by the local craft and produce by the villager. This art installation will attract the tourist attention to the booth. ■ P O L L E N - Once the bee arrive to the flower, they will rolling in the pollen and carry them back. Once tourist visit the art installation, they will walk inside the display area and discover some craft product on display. With this display space, everyone in the village can have their product on display equally and lead the tourist to visit their studio.
2015
Location : จ.กรุงเทพมหานคร | โชว์รูม SONITE SHOP เน้นการขายกระเบื้องโมเสคที่ผลิตจากเมล็ดพลาสติกมีสีสันลวดลายหลากหลาย ด้วยจุดเด่นของวัสดุจึงนำมาออกแบบโชว์รูมที่มีสีขาวช่วยขับวัสดุของ SONITE ที่มีหลากหลาย ให้มีความโดดเด่นเเละเห็นได้ชัด