SUMPHAT GALLERY
374
เข้าชม
1
ถูกใจ
Thailand
ไทย

SUMPHAT GALLERY

งานออกแบบสถาปัตยกรรมสามารถที่มีส่วนช่วยกระจายรายได้ให้ชุมชนเข้มแข็ง SUMPHAT GALLERY ได้คัดเลือก 10 ชุมชนช่างหัตถกรรมทั่วไทยในภารกิจการรักษาคุณค่าที่กำลังสาบสูญเช่น เครื่องเขิน งานทอเสื่อ ผ้าปกาเกอะญอ หนังใหญ่ เพื่อร่วมสร้างงานและผสานชุมชนเข้ากับแหล่งทุนในแต่ละโครงการ ซึ่งนอกจากเป็นการกระจายรายได้สร้างความมั่นคงให้กับชุมชน กับทั้งลูกค้ายังได้ผลงานที่มีเอกลักษณ์แตกต่างสร้าง Brand Identity ได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางบริษัทได้นำมาใช้ในการให้บริการให้เกิดเป็นรูปธรรม การสร้าง branding ควบคู่ไปกับการออกแบบเพื่อความสำเร็จในธุรกิจของผู้ว่าจ้าง

SUMPHAT GALLERY เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน อาคารประเภท Individual resident, Resort and hospitality, Restaurant and Art space. บริการงานออกแบบ การทำราคากลาง และการประมูลราคาเพื่อให้ได้ผู้รับเหมาที่ดีที่สุดในราคาที่สมเหตุสมผล
ไม่ระบุ
ไม่ระบุ
Sketchup
3DS Max
AutoCAD
฿3,000,000
-
฿70,000,000
Unknown
ทั่วประเทศ
2010 (13 ปี)
New product launcing
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
2020
Location : อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. จ.กรุงเทพมหานคร | ห้องประชุมออนไลน์ที่เป็นการประชุมออนไลน์แบบ Real Time กับสาขาต่างๆทั่วโลก นำศิลปะการออกเบบ Art Deco มาประยุกต์ใช้ผสมวัสดุเทียมหินอ่อนตัดลายด้วยเส้นทองเหลือง ออกแบบวัสดุกรุเสียงหุ้มผนัง ฝ้าระแนงเว้าโค้งลดความก้องของเสียงรวมทั้งใช้พรมลดเสียงสะท้อนซึ่งออกแบบลวดลายมาจากเเสงสว่างตามเมืองในยามค่ำคืนอันเป็นตัวแทนของพลังงานที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้คน
2016
Location : จ.ระยอง | ปรับปรุงโถงฝ้าทางเข้าเพื่อจัดเป็นห้องประชุม จากโถงฝ้าที่เป็นห้องสูง 3 ชั้นซึ่งมีปัญหาในเรื่องระบบ Acoustic การออกแบบจึงใช้ระนาบที่ช่วยลดการกระจายเสียงเเละลดปัญหาเสียงสะท้อน ทำการซ่อนแสงไฟในส่วนที่ระนาบแยกออกจากกันเพื่อเป็นการจำลองให้เสมือนแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาภายในอาคาร ช่วยให้การทำงานมีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น
2018
Location : อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. จ.กรุงเทพมหานคร | พื้นที่ในการออกแบบชั้นดังกล่าวนำงานออกแบบจากธรรมชาติ ภาพของคลื่นใต้ท้องทะเล ณ หัวขุดเจาะน้ำมันมาเป็นเเรงบันดาลใจเพื่อสร้างความผ่อนคลายในการประชุม รวมทั้งใช้สีขององค์กรมาเป็นส่วนหนึ่งของสีหลัก โดยได้เลือกวัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิทสีน้ำเงินที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามมุมมอง สร้างมิติให้กับห้อง นำเสนอภาพของการไหลของของสายน้ำ คลื่น เเละทะเล เเทนการประชุมที่ราบรื่น
2019
Location : อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. จ.กรุงเทพมหานคร | งานออกเเบบได้รับเเรงบันดาลใจจากเเสงอาทิตย์ ก้อนเมฆที่อยู่เหนือขอบฟ้า เเละคลื่นใต้สมุทรโดยออกแบบลายพื้นจากลายของฟองน้ำที่หมุนอยู่บนเกลียวคลื่น ผนังสีน้ำเงินที่แนว Horizontal ที่เหลื่อมสีเขียวตามมุมมอง ฝ้าสีขาวทรงโค้งเสมือนเมฆจากท้องทะเลที่กำลังเคลื่อนตัวมาพร้อมกับแสงจากฟ้าแล่ป การออกแบบปรับเปลี่ยนห้องด้วยการใช้วัสดุที่มีความทนทานลดเสียง รอยขีดข่วน เเละสามารถซ่อมเเซมผิวตัวเองได้รวมทั้งใช้พรมที่ป้องกันไฟฟ้าสถิต และเพิ่มผิวสัมผัสที่งาน Acoustic ที่ดียิ่งขึ้น
2019
Location : อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. จ.กรุงเทพมหานคร | นำเสนอเรื่องราวของพลังงาน การใช้องค์ประกอบทางเรขาคณิตเเละโครงสร้างอะตอมในการออกแบบสร้างสรรค์ลวดลายรวมทั้งแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทสีแดงเหลื่อมน้ำตาลสร้างให้เกิดมิติที่แตกต่างตามมุมมอง ดูไม่น่าเบื่อในระหว่างการจัดประชุมเป็นระยะเวลายาว เพิ่มวัสดุที่ดูเป็นมิตรโดยใช้ไม้สร้างความอบอุ่น เพื่อให้ธรรมชาติสร้างความผ่อนคลายในการประชุม
2019
Location : อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. จ.กรุงเทพมหานคร | ใช้องค์ประกอบทางเรขาคณิตเเละโครงสร้างอะตอมในการออกแบบสร้างสรรค์ลวดลายเเละใช้ไม้และลักษณะของการขัดสานลายสร้างความอบอุ่นโดยให้ธรรมชาติและลวดลายงานทำมือสร้างความผ่อนคลายในการประชุม ผนังไม้มีผิวระนาบที่ช่วยการลดการสะท้อนเสียง ฝ้าตกแต่งกรุจากแผ่นซับเสียงที่ผลิตมาจากวัสดุ RECYCLE ขวดPET ช่วยลดเสียงก้องและยังดีต่อสิ่งแวดล้อม
2019
Location : อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. จ.กรุงเทพมหานคร | ใช้องค์ประกอบทางเรขาคณิตเเละโครงสร้างอะตอมในการออกแบบสร้างสรรค์ลวดลาย เเละใช้ไม้และหินอ่อนสร้างความอบอุ่นเพิ่มความเป็นธรรมชาติสร้างความผ่อนคลายในการประชุม รวมทั้งการปรับพื้นผิวผนังให้สามารถสะท้อนป้องกันเสียงก้องจากห้องที่มีขนาดเล็กด้วยการบิดเอียงพื้นผิวผนังหินอ่อน
2015
Location : จ.กรุงเทพมหานคร | โชว์รูม SONITE SHOP เน้นการขายกระเบื้องโมเสคที่ผลิตจากเมล็ดพลาสติกมีสีสันลวดลายหลากหลาย ด้วยจุดเด่นของวัสดุจึงนำมาออกแบบโชว์รูมที่มีสีขาวช่วยขับวัสดุของ SONITE ที่มีหลากหลาย ให้มีความโดดเด่นเเละเห็นได้ชัด
Location : จ.น่าน | ออกแบบจากการผสมผสานเอาความเป็นสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นแและองค์ประกอบที่สามารถเห็นได้ในชุมชน อาทิ รั้วไม้ ผนังขัดเเตะ หรือหลอมข้าวที่สานจากไม้ไผ่และขี้วัว นำมาสร้างเป็นรูปทรงทางสถาปัตยกรรมศาลาเพื่อนำเสนอและจำหน่ายสินค้าในชุมชน 8 ชุมชน โดยมีการจัดแสดงงานศิลปะของชุมชนที่ด้านหน้าทางเข้าเพื่อเรียกความสนใจและภายในมีการวางสินค้าให้ล้อมรอบลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นสินค้าได้มากที่สุดและสามารถมีสมาธิในการเลือกคัดสรรค์สินค้าที่ต้องการได้ Design Strategy "Tree-Flower-Pollen" theory. ■ T R E E - The gazebo design should be able to integrate into the environment. Like the tree in the forest in order to maintain the overall look of the place. ■ F L O W E R - Like those tree who use the flower to attract the bee, each information center will be decorated by the art piece which suMphat has been inspired by the local craft and produce by the villager. This art installation will attract the tourist attention to the booth. ■ P O L L E N - Once the bee arrive to the flower, they will rolling in the pollen and carry them back. Once tourist visit the art installation, they will walk inside the display area and discover some craft product on display. With this display space, everyone in the village can have their product on display equally and lead the tourist to visit their studio.
2020
Location : จ.น่าน | Proposal Design : แนวทางการปรับปรุงอาคาร เน้นความลื่นไหลในพื้นที่หลักและควบรวมพื้นที่ส่วนแสดงงานให้เป็นพื้นที่เดียวกัน โดยจะแบ่งเป็น 4 ZONE ได้เเก่ 1.พื้นที่ต้อนรับและพักคอย 2.พื้นที่แสดงนิทรรศการชั่วคราว 3.พื้นที่แสดงนิทรรศการถาวร 4.ส่วนห้องสมุด และ CO.WORKING SPACE แนวทางการออกแบบจะเลือกใช้ภาพที่คุ้นเคยในวัฒนธรรมของน่าน ทั้งสภาพแวดล้อมที่เป็นมุมมองแบบพาโนรามา ผ่านการสร้างผนังห้องทรงโค้ง เหมือนดั่งเดินอยู่ในหุบเขา ที่นั่งห้องฉายวีดีทัศน์ปรับที่นั่งให้นั่งชมได้มากขึ้นซึ่งพัฒนาจากนาขั้นบันได องค์ประกอบของอาคารพื้นถิ่นเส้นไม้ไผ่ที่ถูกแปรด้วยโครงสร้างเหล็กขึง นำเสาไม้เก่ามาประกอบการเข้าไม้ของเฮือนและโฮงน่านวัสดุที่เลือกใช้จึงสื่อถึงวัสดุธรรมชาติ สีของแผ่นดิน เส้นสายของงานไม้ไผ่ และสับฟากจากองค์ความรู้ของชุมชน
2011
Location : จ.กรุงเทพมหานคร | จากความชอบของลูกค้าต่อแบรนด์กระเป๋า Chanel จึงนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบสร้างเอกลักษณ์ด้วยการหุ้มหน้าบานตู้ด้วยหนังเทียมสีขาวตัดขอบด้วยหนังสีน้ำตาลดำ เน้นการออกแบบแนว Contemporary Classic โดยเน้นสีสว่างเเละเพิ่มพื้นที่เก็บของและตู้เย็นที่ต้องมีความกลมกลืนไปกับการตกแต่งโดยรวมเนื่องจากห้องนั่งเล่นและห้องอาหารเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกัน
2014
Location : ปารีส ประเทศฝรั่งเศส | โครงการออกเบบตกเเต่งห้องพักอาศัยในปารีส โดยใช้สีที่สื่อถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนของปารีสเนื่องจากอพาร์ทเม้นท์อยู่ด้านบนของตึกทำให้ใช้จุดเด่นของห้องนี้คือการได้เห็นท้องฟ้าที่สวยงามของกรุงปารีส จึงออกแบบถึงสีที่ทำให้รู้สึกถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนของปารีส ทำให้รู้สึกเหมือนนอนอยู่ท่ามกลางท้องฟ้ายามค่ำคืน ปรับการใช้งานในส่วนลาดเอียงของห้องใต้หลังคาทรงHaussmannให้สามารถใช้งานได้มากที่สุด