SUMPHAT GALLERY
402
เข้าชม
1
ถูกใจ
Thailand
ไทย

SUMPHAT GALLERY

งานออกแบบสถาปัตยกรรมสามารถที่มีส่วนช่วยกระจายรายได้ให้ชุมชนเข้มแข็ง SUMPHAT GALLERY ได้คัดเลือก 10 ชุมชนช่างหัตถกรรมทั่วไทยในภารกิจการรักษาคุณค่าที่กำลังสาบสูญเช่น เครื่องเขิน งานทอเสื่อ ผ้าปกาเกอะญอ หนังใหญ่ เพื่อร่วมสร้างงานและผสานชุมชนเข้ากับแหล่งทุนในแต่ละโครงการ ซึ่งนอกจากเป็นการกระจายรายได้สร้างความมั่นคงให้กับชุมชน กับทั้งลูกค้ายังได้ผลงานที่มีเอกลักษณ์แตกต่างสร้าง Brand Identity ได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางบริษัทได้นำมาใช้ในการให้บริการให้เกิดเป็นรูปธรรม การสร้าง branding ควบคู่ไปกับการออกแบบเพื่อความสำเร็จในธุรกิจของผู้ว่าจ้าง

SUMPHAT GALLERY เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน อาคารประเภท Individual resident, Resort and hospitality, Restaurant and Art space. บริการงานออกแบบ การทำราคากลาง และการประมูลราคาเพื่อให้ได้ผู้รับเหมาที่ดีที่สุดในราคาที่สมเหตุสมผล
ไม่ระบุ
ไม่ระบุ
Sketchup
3DS Max
AutoCAD
฿3,000,000
-
฿70,000,000
Unknown
ทั่วประเทศ
2010 (13 ปี)
New Product Launching
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
2016
Location : จ.ชุมพร | จากพื้นที่ดินที่ติดชายหาดและมีพืชพันธุ์ในธรรมชาติที่สวยงามในพื้นที่ก่อสร้าง ใช้วัสดุก่อสร้างในพื้นที่ไม่เกิน 5 กม.จากพื้นที่ก่อสร้าง นำดินจากพื้นที่ก่อสร้างมาผลิตเป็นสีสำหรับโบกฉาบผนัง เก็บรักษาพรรณไม้ริมชายฝั่งตามลักกษณะเดิมของธรรมชาติในโครงการเพราะนอกจากความงามของพืชพันธุ์เดิมแล้วยังไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาเพราะเป็นพืชประจำถิ่น ในขณะที่ทางเข้ามีสวนขนาดเล็กที่ต้องการการดูแล พร้อมกับFeatureเสาไม้เก่า ในพื้นที่ห้องทานอาหารยกระดับสูงและไล่ระดับไปสู่ห้องนั่งเล่นเพื่อให้ไม่บังทัศนียภาพ สระว่ายน้ำออกแบบให้เป็นการว่ายน้ำที่แหวกไปตามบึงบัวที่ขนาบซ้ายและขวาซึ่งใช้ในการกักเก็บน้ำจืดจากการบำบัดภายในอาคารเพื่อนำมารดน้ำในโครงการอีกครั้ง
2017
Location : Black Mountain อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ | โครงการเน้นการใช้วัสดุที่ดีต่อสุขภาพไม่ปล่อยสารระเหย ใช้วัสดุจากงานหัตถกรรมเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน ผนังโครงการใช้สีที่สังเคราะห์จากผลไม้แทนการใช้สารเคมี มีระบบกักเก็บน้ำสำหรับหน้าเเล้งใต้อาคารที่พักเเม่บ้านเพื่อสามารถเก็บน้ำใช้ได้เป็นระยะเวลา 3 เดือน ออกเเบบแผนการปลูกพืชสำหรับบริโภคร่วมกับการออกเเบบการจัดสวน
2017
Location : จ.นครปฐม | ปรับปรุงอาคารหมู่เรือนทรงไทยประยุกต์เพื่อใช้เป็นที่พัก luxury resort โดยนำหัตถกรรมชั้นครูในไทยมารวบรวมผ่านงานออกแบบตกแต่งภายในและการออกแบบผลิตภัณฑ์ อาทิ การปักเลื่อมปีกแมลงทับ งานดุนลายโลหะ งานไม้ช่างจีน ผสมกับวัสดุที่ทันสมัย ออกแบบระบบแสงส่องสว่างและระบบทำความเย็นให้สอดคล้องกับรูปแบบทางสถาปัตยกรรม
2020
Location : อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ | โครงการบ้านจัดสรรออกเเบบผสมผสานระบบ Off Grid เพื่อลดปริมาณการใช้พลังงานจากภายนอก ออกเเบบอาคารโดยมีส่วนชั้นใต้ดินซึ่งมีระบบระบายอากาศเเละมีเเสงส่องถึงเพื่อเหมาะสมกับการทำกิจกรรม เชื่อมต่อพื้นที่ด้วยต้นที่ปลูกจากชั้นใต้ดินขึ้นมาที่ชั้นบน ทั้งยังเป็นการลดความสูงโดยรวมของโครงการช่วยให้เปิดมุมมองให้เห็นทะเล บ้านเเต่ละหลังในโครงการวางผังเเบ่งพื้นที่สีเขียวระหว่างกำเเพงกั้นเขตที่ดินระยะ 1.5 เมตร เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับโครงการเเละสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านข้างเคียงซึ่งมักมีสระว่ายน้ำที่สร้างเสียงรบกวน
2018
Location : อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี | โครงการหมู่บ้านจัดสรรบนเกาะสมุย ออกเเบบให้อาคารมีความกลมกลืนกับอาคารท้องถิ่น โดยใช้สีหลังคาที่กลืนไปกับลำต้นของต้นมะพร้าวเเละต้นไม้ในพื้นที่ บ้านพักมีขนาดกระทัดรัดสามาราถปรับเป็น 3 ห้องนอนหรือ 4 ห้องนอนได้ ห้องนอน ห้องรับแขก และห้องนั่งเล่นเปิดสู่สระว่ายน้ำ ช่วยนำความเย็นเข้าสู่อาคาร หลังคาอาคารยกระดับสองชั้นเพื่อระบายความร้อน
2013
Location : กรุงเทพมหานคร | ออกแบบให้คอนโดมิเนียมมีบรรยากาศแบบบ้านพักไทยในยุค 60's ผสมผสาน Bobo ในฝรั่งเศส โดยการศึกษาโทนสีและการน้ำมันเคลือบไม้เเบบในอดีตตรา ปลาตะเพียนแดง การออกแบบทำงานร่วมกันกับช่างหัตถกรรมออกเเบบผ้าบุภายในโครงการซึ่งสร้างขึ้นจากลวดลายท้องนาบ้านเกิดของผู้พักอาศัย พื้นที่ส่วนกลางมีฉากกั้นห้องสามารถพับเก็บเเละเปิดออกได้เพื่อเเบ่งพื้นที่เป็นห้องพักเมื่อมีเเขกมาเยือน
2017
Location : กรุงเทพมหานคร | ห้องพักผสมผสานงานศิลปะร่วมสมัย นำผลงานศิลปะที่ลูกค้าได้เก็บสะสมไว้มาตกแต่งใหม่ ใช้วัสดุที่มาจากงานหัตถกรรมเเละวัสดุที่ปล่อยสาร VOCs ต่ำ เช่น กระเบื้องดินเผา, Reclaimable wood, ผ้าลินินไม่ฟอกสี ในมุมของห้องใช้กระจกเงาเพื่อสร้างบรรยากาศห้องพักให้มีขนาดใหญ่ขึ้น
2015
Location : กรุงเทพมหานคร | เป็นบ้านพักอาศัยที่เน้นพื้นที่ส่วนกลางเปิดโล่ง ใช้สีสว่างเพื่อให้ห้องพักดูมีขนาดใหญ่ขึ้นเเละทำให้พื้นที่ส่วนกลางชั้นล่างที่มีฝ้าเตี้ยโล่งโปร่ง วัสดุที่ใช้เป็นหลักได้เเก่ โครงสร้างเหล็กเเละกระจกฝ้า โดยกระจกฝ้าจะช่วยให้ห้องดูมีขนาดกว้างใหญ่ขึ้นโดยดูไม่หลอกสายตา
2014
Location : กรุงเทพมหานคร | เป็นคอนโดมิเนียมที่เป็นที่พักหลังที่สองเมื่อมาพักอาศัยในกรุงเทพมหานคร ด้วยมุมมองที่เปิดกว้างจึงออกแบบให้เน้นการขยายพื้นที่ส่วนสวนภายนอกให้สามารถใช้งานได้กลมกลืมกับห้องนั่งเล่นภายใน ปรับพื้นที่ห้องนอนให้มีขนาดพื้นที่เล็กกะทัดรัดเพื่อเน้นพื้นที่ส่วนกลาง
2016
Location : กรุงเทพมหานคร | ปรับปรุงพื้นที่ใช้สอยของอาคารตึกเเถวเพื่อสร้างเป็นเรือนหอ โดยเน้นการใช้สีที่สว่างและการตกแต่งแบบ Contemporary Design แต่ลดขนาดของบัวตกแต่งให้มีขนาดที่เล็กลงเพื่อให้ห้องดูมีความเรียบและโล่งโปร่ง การใช้สีอ่อนยังช่วยให้ชั้นดูมีความสูงมากขึ้นเเละเลือกใช้สีที่มีความเคร่งขรึมในพื้นที่ห้องเเต่งตัว ห้องอาบน้ำ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว
2016
Location : กรุงเทพมหานคร | เเนวทางการตกเเต่งมีลักษณะแบบ Urban Loft + Barn house ให้ความรู้สึกถึงบ้านเเละพื้นที่สีเขียว วัสดุเน้นความเเตกต่างระหว่างผิวคอนกรีต พื้นผิววีเนียร์ และพื้นผิวไม้จริง ปรับเปลี่ยนทุบผนังเพื่อเปิดทััศนียภาพพื้นที่ส่วนกลางให้สามารถชมวิวเมืองและยังช่วยให้ห้องมีความกว้างมากขึ้น
2012
Location : กรุงเทพมหานคร | ออกเเบบโดยใช้ Pop color tone เเละการผสมผสานสีแบบBritishในGridที่มีความContrast เช่นสีเเดง, เหลือง, ส้ม, เขียว, ม่วง ตามลักษณะ Lifestyle ของเจ้าของที่พัก ห้องแบ่งพื้นที่ผนังกั้นระหว่างส่วนพักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ต้อนรับแขกโดยทำเป็นผนังขนาดใหญ่เลื่อนกั้นพื้นที่ซึ่งเลื่อนออกมาเป็นภาพผลงานศิลปะที่เจ้าของที่พักได้ทำงานร่วมกับศิลปิน