Namiryu House

Namiryu House

โครงการ Namiryu House เป็นโครงการบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ด้วยความชื่นชอบกลิ่นอายและวัฒนธรรมญี่ปุ่นของเจ้าของบ้าน จึงนำมาผสมผสานในการออกแบบบ้านให้เป็นในสไตล์ Modern minimal japanese traditional โดยมีจุดเด่นคือพื้นที่กลางบ้านที่เปิดโล่งไปถึงสวน สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนได้ พร้อมทั้งยังมีห้องนอนที่มีพื้นที่ทำงานขนาดใหญ่ สามารถสร้างสรรค์ผลงานในการทำงานได้อย่างอิสระ ตัวบ้านใช้สีไม้ไปในโทนสีเข้ม เพื่อส่งเสริมให้บ้านดูมีความเท่ สุขุม และดูร่วมสมัยไปในเวลาเดียวกัน

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
PUTI Interior Studio

PUTI Interior Studio

เข้าชม 262 ครั้ง
Sorraya Pinitphol

Sorraya Pinitphol

เข้าชม 99 ครั้ง
CRAFT ARCHITECT
3.6K
เข้าชม
6
ถูกใจ
Thailand
ไทย

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
14 ครั้ง
ปี
2022
ขนาดพื้นที่
112 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
บ้านพักอาศัย
สไตล์การออกแบบ
โมเดิร์น
มินิมอล
แฮชแท็ก
architecture
design
japanese
lifestyle
living
minimal
style
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
223 ตร.ม.
2022
โครงการ Petra เป็นโครงการบ้านพักอาศัยชั้นเดียวสไตล์บ้านในเเนวราบ โดยผู้อยู่อาศัยต้องการบ้านมีลักษณะผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเล็กน้อยแต่อยู่ท่ามกลางความโมเดิร์นให้ความรู้สึกอบอุ่น ทันสมัย มินิมอล ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับสีไม้บางส่วน เสริมด้วยกระจกใส ดูปลอดโปร่ง ไม่แออัดจนเกินไป สำหรับแขกหรือที่มาเยี่ยมหรือเจ้าของบ้านเอง ได้ทำตู้เก็บรองเท้าพร้อมเบาะนั่งใส่รองเท้าไว้ด้านหน้าของบ้าน
2020
โครงการ EK-KA-NEK House เป็นโครงการบ้านพักอาศัย 2 ชั้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นบ้านพักขั่วคราวหรือบ้านพักตากอากาศสำหรับจัดเลี้ยงรวมเครือญาติของเจ้าของโครงการ ตั้งอยู่ที่โครงการ หมู่บ้านชวนชื่น ฟลอร่าวิลล์ ต.บางคูวัด จ.ปฐทุมธานี เนื่องด้วยสภาพเเวดล้อมในอนาคต เจ้าของโครงการตั้งใจพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นสวนเเละพื้นที่ปลูกต้นไม้ส่วน ดังนั้น ตัวสถาปัตยกรรมจึงถูกออกแบบให้เป็นอาคารทรงกล่องยาว เพื่อสร้างความเป็นบ้านสมัยใหม่ (Modern) ที่สามารถผสานได้กับธรรมชาติโดยรอบ เสริมด้วยการตกเเต่งด้วยสีขาว ทำให้อาคารดูโปร่ง สบายเเละสงบ ส่งเสริมความเข้ากันของอาคารเเละธรรมชาติโดยรอบ ตัวอาคารถูกออกแบบให้รับเเสงธรรมชาติได้ทั้งอาคารโดยที่ในเวลากลางวันไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าเเสงสว่างในอาคารช่วยสำหรับการใช้งาน เเละถูกออกแบบให้อาคารรับลมธรรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เป็นการส่งเสริมการประหยัดพลังงานอย่างยั่งยืนในระยะยาว พื้นที่ภายในถูกออกแบบโดยเน้นการใช้งาน พื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อลดความรู้่สึกคับเเคบ เเละลดการใช้ผนัง เป็นการลดปริมาณเเละราคางานก่อสร้าง เเละเป็นการสงเสริมให้ลมธรรมชาติสามารถทำหน้าที่ในอาคารได้อย่างเต็มที่ เสริมด้วยการตกเเต่งโทนสี ขาว-ไม้ ส่งเสริมให้บ้านสว่าง เเละสามารถเข้ากันได้กับผู้ใช้งานทุกช่วงอายุ